Liệt sĩ không còn thân nhân chính, ai sẽ nhận chế độ thờ cúng?

(PL) - Trả lời đơn của bà Võ Thị Kiều (ấp 6, xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) về việc không được hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ, Phòng LĐ-TB&XH huyện Gò Công Đông, Tiền Giang cho biết:

Hiện nay liệt sĩ Võ Văn Măng không còn thân nhân chính (cha, mẹ, vợ, con), chỉ còn thân tộc. Qua rà soát hồ sơ quản lý thì trường hợp của liệt sĩ Võ Văn Măng chưa có người nhận chế độ trợ cấp thờ cúng. Phòng LĐ-TB&XH đã báo cáo Sở, đồng thời chỉ đạo cán bộ phụ trách văn hóa xã Tân Phước hướng dẫn bà Kiều (là thân tộc của liệt sĩ Võ Văn Măng) làm thủ tục để hưởng trợ cấp theo quy định.

Ngày 10-9, bà Kiều làm thủ tục ủy quyền cho cháu dâu và đã nộp hồ sơ tại UBND xã Tân Phước. Qua thẩm tra, hồ sơ đã hoàn tất, Phòng LĐ-TB&XH huyện Gò Công Đông đã chuyển về Sở để thẩm tra, ban hành quyết định giải quyết chế độ thờ cúng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.