Lãnh đạo trường cao đẳng đồng loạt xin nghỉ việc

Nhiều ngày liên tiếp, hiệu trưởng, trưởng các khoa của Trường cao đẳng Nghề Việt - Mỹ (VATC) đã nộp đơn xin nghỉ việc để phản đối sự điều hành của ông James Monroe Ellis, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Liên Việt Mỹ (đơn vị chủ quản VATC).

Chiều 16/10, vị phó tổng James Monroe Ellis này đã bị Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Việt Mỹ ký quyết định bãi nhiệm.

Theo ông Nguyễn Thế Bảo, Hiệu trưởng trường VATC, nguyên nhân chính xuất phát từ việc Công ty TNHH thương mại Liên Việt Mỹ bán VATC cho Quỹ đầu tư Black Horse của nước ngoài và bổ nhiệm ông James vào vị trí phó tổng giám đốc. Quá trình quản lý, những nhà đầu tư này không có chuyên môn về giáo dục nên phát sinh nhiều mâu thuẫn với toàn thể ban giám hiệu và cán bộ trong trường.

Từ khi nhậm chức tháng 6/2008, ông này đã sa thải 50 nhân viên của trường.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, một giáo viên của trường cho biết thêm, những người bị cho thôi việc không hề được báo trước và cũng không giải quyết quyền lợi về trợ cấp theo luật. "Lý do sa thải để cắt giảm chi phí, thừa nhân công là hoàn toàn không hợp lý trong khi nhà trường đang ngày càng mở rộng hơn và hoạt động rất có hiệu quả. Hơn nữa việc quản lý và thu giữ tiền đóng góp của sinh viên cũng rất mập mờ", ông Lâm nói.

Trao đổi với PV sáng nay, hiệu trưởng Bảo thông tin, sau khi có quyết định bãi nhiệm Phó tổng giám đốc công ty nhiều cán bộ vẫn tiếp tục ở lại làm việc. Có 7 thầy cô trưởng phó phòng ban lãnh đạo của nhà trường vẫn "cương quyết" ra đi.

Cũng theo ông Bảo, ông và những cán bộ nghỉ việc sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm về chuyên môn và đào tạo cho đến lúc bàn giao lại với ban lãnh đạo mới. "Họ đã tìm được cán bộ từng làm hiệu trưởng, có kinh nghiệm chuyên môn về thay thế. Đối với những người là phó khoa trước đây sẽ được đưa lên làm trưởng khoa. Các phụ huynh học sinh có thể yên tâm trong thời gian không lâu nhà trường sẽ đi vào ổn định, việc học tập của sinh viên sẽ không bị ảnh hưởng", ông Bảo khẳng định.

VATC đang có khoảng 2.000 sinh viên bậc cao đẳng với mức học phí mỗi sinh viên là 8 triệu đồng một năm . Ngoài ra, trường còn có 10.000 học viên theo học các chương trình tiếng Anh (học phí là 1.500 USD một năm).

Theo Hải Duyên ( VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.