Lãnh 10 năm tù vì chiếm đoạt gần 400 triệu đồng tiền THA

(PLO)- TAND tỉnh Tiền Giang vừa mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Đặng 4 năm tù vì tội tham ô tài sản, 6 năm tù tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là 10 năm tù.

Bị cáo Đặng, 43 tuổi, nguyên là chấp hành viên Chi cục THA dân sự thị xã Gò Công. Ngoài hình phạt tù, bị cáo còn buộc phải nộp lại cho Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Gò Công gần 320 triệu đồng để thi hành án cho những người có liên quan.

Bị cáo Đặng tại tòa 

Theo cáo trạng, từ năm 2011 đến năm 2012, Đặng đã tham ô tài sản của Chi cục THA dân sự thị xã Gò Công số tiền 100 triệu đồng bằng thủ đoạn thu tiền của người phải thi hành án, lập biên lai nhưng không nộp  về quỹ của chi cục. Y cũng thu gần 290 triệu đồng của những người phải thi hành án trong 12 việc thi hành án dân sự, trong đó có cả trường hợp tiền cấp dưỡng nuôi con trong vụ án ly hôn nhưng không lập biên lai và sau đó cũng không nộp về quỹ của chi cục.

Toàn bộ số tiền nói trên Đặng khai đã tiêu xài cá nhân hết. Sau khi vụ việc bị phát hiện, bị cáo chỉ mới khắc phục hậu quả trả lại cho 7 trường hợp có liên quan số tiền gần 71 triệu đồng.

Hoàng Nam

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.