Kiến nghị tăng thời gian thay thế điện kế

(PL)- Ngày 14-10, làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC).

Đoàn đã kiến nghị đoàn đề nghị với Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét chấp thuận cho tăng thời gian bảo trì, thay thế điện kế một pha và TU, TI từ năm năm lên tám năm; điện kế ba pha từ hai năm lên bốn năm.

Theo EVN HCMC, các điện kế một pha và ba pha hiện nay có tuổi thọ cao hơn thời gian mà Bộ Khoa học và Công nghệ quy định. Các điện kế này chỉ giảm tuổi thọ trong quá trình tháo lắp, vì vậy nếu để nguyên thì có thể sử dụng lâu hơn. Như vậy sẽ tiết kiệm được 40 tỉ đồng kinh phí mỗi năm trong việc kiểm định định kỳ các thiết bị đo đếm.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, ông Huỳnh Thành Lập (Trưởng đoàn) tiếp thu những kiến nghị của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM. Ông Lập cho biết kiến nghị nào thuộc về các bộ thì đoàn đại biểu sẽ có văn bản gửi những đơn vị này.

MINH QUÝ

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.