Không phá bỏ cầu Cái Răng cũ

Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 31-8 có đăng ý kiến của một bạn đọc ở Cà Mau băn khoăn về việc nên tháo dỡ hay tu sửa cầu Cái Răng cũ ở Cần Thơ.

Ban quản lý dự án 2 (Cục Đường bộ VN) đã gửi công văn đến Báo cho biết: Tại vị trí đang thi công cầu Cái Răng mới thuộc dự án khôi phục 16 cầu trên quốc lộ 1 giai đoạn III có hai cầu cũ. Trừ cầu vòm thép bị hư hỏng nặng, không thể sử dụng được từ năm 1986, lại nằm đúng vị trí thi công cầu mới nên được phá dỡ để lấy mặt bằng thi công, cầu còn lại là cầu bê-tông cốt thép được xây dựng vào năm 1982, cách vị trí cầu mới 32 m về phía thượng lưu, hiện đang được khai khác sử dụng.

Ban quản lý dự án 2 đang làm việc với UBND TP Cần Thơ để thống nhất phương án quản lý khai thác cả hai cầu Cái Răng cũ và mới sao cho hiệu quả và an toàn. Đến thời điểm này, Bộ Giao thông Vận tải chưa có chủ trương phá dỡ cầu Cái Răng cũ.

TP

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.