Không cần Mbappe, PSG hỏi mua Lewandowski và Haaland

(PLO)- Nếu Kylian Mbappe chuyển đến Real Madrid trong những ngày tới, Paris Saint-Germain (PSG) đã sẵn sàng để hỏi thăm Bayern Munich hoặc Borussia Dortmund với một lời đề nghị cho tiền đạo của một trong hai đội.

PSG đang tập trung rất nhiều vào việc mua một tiền đạo ở Bundesliga nếu Mbappe cứ một mực đòi ra đi. Đội bóng nước Pháp đang nhắm tới Robert Lewandowski của Bayern Munich, Erling Haaland của Borussia Dortmund hoặc Richarlison của Everton nếu Kylian Mbappe chuyển đến Real Madrid.

Ronaldo lo ngại sự yếu kém của MU khi thắng khó Wolves
Ronaldo lo ngại sự yếu kém của MU khi thắng khó Wolves
(PLO)- Đội bóng của Ole Gunnar Solskjaer đã cực kỳ may mắn khi vượt qua đối thủ chiếu dưới Wolves nhờ một pha bóng hỏng của chủ nhà, trong lúc cựu thủ quân MU Roy Keane đã nói rằng Ronaldo xem trận đấu này sẽ rất lo ngại cho sự yếu kém của đội nhà.

PSG vẫn chưa đồng ý thỏa thuận chuyển nhượng của Mbappe sau lời đề nghị thứ hai trị giá 180 triệu euro của Madrid, và các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục vào ngày 3-9 giữa hai CLB. Haaland cũng nằm trong danh sách mục tiêu, nhưng Real chắc chắn vẫn ưu tiên Mbappe - tiền đạo đã ghi 133 bàn sau 173 trận cho PSG.

Mùa hè này, Mbappe kiên quyết từ chối đề nghị ký hợp đồng mới từ đội bóng thành Paris, chỉ để được chuyển đến Real. Trong cuộc nói chuyện với Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tuần trước, Mbappe thậm chí tuyên bố sẵn sàng ở lại hoàn thành nốt một năm hợp đồng, rồi tới Real theo dạng chuyển nhượng tự do, nếu PSG nhất quyết không để anh ra đi lúc này.

PSG thích thú săn lùng các chân sút hàng đầu về săn danh hiệu. Ảnh: CGI.

Trong khi đó, người đại diện của Lewandowski, Pini Zahavi, đã xuất hiện ở Paris cùng với thân chủ của mình nói về khả năng đầu quân của tiền đạo người Ba Lan cho PSG. Lewandowski muốn có một thử thách mới sau bảy năm thành công tại Bayern nhưng anh vẫn còn hai năm trong hợp đồng.

Rất ít khả năng CLB của Đức đồng ý để cầu thủ 33 tuổi ra đi mặc dù PSG sẵn sàng đưa ra số tiền lớn để thu hút anh. Bayern Munich không muốn bán đi chân sút số 1 của họ và thậm chí không đàm phán về việc bán Lewandowski vào thời điểm này. Đó là một vấn đề tương tự với Haaland. Giám đốc kỹ thuật Leonardo đã nói chuyện với siêu cò Mino Raiola, đại diện của Haaland, người đang ủng hộ việc chuyển nhượng từ Dortmund cho thân chủ của mình vào mùa hè này. Mối quan hệ với Raiola là một lợi thế của PSG.

“Siêu cò” này từng đem đến cho sân Công viên các Hoàng tử rất nhiều ngôi sao như Zlatan Ibrahimovic, Maxwell, Marco Verratti hay mới nhất là Gianluigi Donnarumma. Haaland được cho là đứng đầu danh sách cần mua sắm của PSG nếu Mbappe ra đi. Tuy nhiên, hợp đồng của chân sút người Na Uy với Dortmund còn hiệu lực đến năm 2024.

Đội bóng thành Paris có nhiều sự lựa chọn cho hàng công của mình. Ảnh: CGI.

Có một chi tiết đáng chú ý là hè năm sau, giao kèo của Haaland điều khoản phá vỡ trị giá 75 triệu euro. Khi đó, PSG và các CLB săn đuổi Haaland có cơ hội sở hữu anh với mức phí trẻ hơn nhiều. Nếu thực sự bán Mbappe cho Real, Les Parisiens sẽ không tiếc tiền hỏi mua sao trẻ sinh năm 2000.

PSG tin rằng mức giá 200 triệu euro dành cho Haaland sẽ thuyết phục được Borussia Dortmund để anh ra đi ngay bây giờ. Haaland đang được định giá 207 triệu USD - gấp gần ba lần khoản phá vỡ hợp đồng, nhưng điều này chỉ có hiệu lực từ mùa hè 2022.

Qua 61 trận cho Dortmund, chân sút Na Uy đã ghi 62 bàn. Riêng tại Champions League, anh sở hữu 20 bàn qua hai mùa, và là Vua phá lưới mùa trước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.