Khối ngoại bất ngờ bán ròng cổ phiếu Vinamilk

(PLO)- Trong khi tỉ phú Thái đua mua vào, cổ phiếu Vinamilk bị khối ngoại bán ròng mạnh.
Phiên giao dịch ngày 5-9 trở thành phiên giao dịch đầy "ám ảnh" với cổ phiếu Vinamilk. Theo đó, khối ngoại đã bán ròng gần 1,1 triệu cổ phiếu, giá trị 142,47 tỉ đồng.
Với sức ép cung ngoại khá mạnh, cổ phiếu đã giảm khá sâu 2,7% xuống 125.500 đồng/cổ phiếu, là một trong những tác nhân lớn đẩy thị trường giảm sâu.  
Cũng trong phiên giao dịch ngày 5-9, khối ngoại đã bán ròng 226 tỉ đồng. Trong đó chỉ riêng cổ phiếu Vinamilk đã chiếm 2/3 khối lượng giá trị bán ròng của khối ngoại.
Trong một động thái mới nhất, Vinamilk vừa công bố quyết định mua vào cổ phiếu từ các đợt phát hành cổ phiếu thưởng cho nhân viên (ESOP). Số cổ phiếu này dùng để làm cổ phiếu quỹ. Có thể hiểu là một phần động thái nâng đỡ giá trị cổ phiếu đã giảm mạnh trong những phiên giao dịch vừa qua.
Ngày 12-9 tới, F&N Dairy Investments Pte. Ltd. thuộc sở hữu của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi sẽ kết thúc đợt chào mua cổ phiếu Vinamilk lần thứ 7, với số lượng chào mua là 14,5 triệu cổ phiếu.
Không rõ lần này với giá cổ phiếu Vinamilk giảm, vị tỉ phú Thái Lan có gom đủ số lượng cổ phiếu chào mua vì sáu lần trước chưa lần nào gom đủ nửa số lượng cổ phiếu đăng ký.  

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.