Khai trương siêu thị 0 đồng ở Ninh Thuận

(PLO)- Dự kiến siêu thị sẽ hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu và trong vòng một tháng để hỗ trợ người dân Ninh Thuận đang gặp khó khăn trong mùa dịch.

Ngày 25-4, “siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng” tiếp tục khai trương tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận với thông điệp “Chia sẻ hạnh phúc, lan tỏa yêu thương”.

Sau khi mở cửa, đông đảo người dân địa phương và vùng lân cận đã được mua những phần hàng thiết yếu với giá 0 đồng.

Để đảm bảo đúng quy định giãn cách xã hội, đơn vị tổ chức đã phối hợp với tỉnh Đoàn và Đoàn thanh niên các phường tại TP Phan Rang-Tháp Chàm hỗ trợ người dân xếp hàng.

Trên hành lang, các vị trí đứng chờ được đánh dấu để mọi người lần lượt chờ đăng ký nhận phiếu, đo thân nhiệt, xịt cồn kháng khuẩn lên tay và được các bạn đoàn viên thanh niên hướng dẫn, tư vấn nhận hàng…

Bên trong, những kệ hàng đầy ắp gạo, dầu ăn, mì tôm, trứng gà đóng hộp, bột nêm, đường, dầu ăn… được sắp xếp ngăn nắp.

Tại đây, mỗi khách hàng tham gia "mua sắm 0 đồng" sẽ được chọn 5 loại nhu yếu phẩm tùy theo nhu cầu, miễn sao đảm bảo tổng hàng hóa trị giá 100.000 đồng/người.

Bà Trịnh Thị Quê (74 tuổi, nhà ở phường Phước Mỹ) ôm gói hàng đi ra, móm mém cười cho biết: "Gia đình bà thuộc hộ nghèo, từ hôm dịch đến giờ con gái không đi làm được, nhà rất khó khăn. Nay nhận được hàng nhu yếu phẩm từ siêu thị 0 đồng, bà mừng lắm. Với người nghèo thì nhiêu đây cũng tạm đủ dùng cho gia đình cả tuần rồi".

Ông Lê Văn Dũng, phụ trách siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng tại Ninh Thuận, cho biết: "Siêu thị 0 đồng mỗi ngày sẽ đáp ứng đủ hàng phục vụ bà con. Dự kiến siêu thị sẽ hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu và trong vòng một tháng.

Trước mắt là bà con thuộc các phường, xã thuộc TP Phan Rang-Tháp Chàm và các vùng phụ cận, sau đó có thể đưa hàng tới các vùng sâu, vùng xa để bà con nghèo tiện tới nhận hàng".

Một bạn đoàn viên thuộc Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh tâm sự: "Siêu thị 14 giờ mới mở cửa, vậy mà bà con đội nắng đến xếp hàng từ lúc 12 giờ, thấy ai cũng lam lũ, nhìn thương lắm. Trong dịp này, Tỉnh đoàn phân công 20 đồng chí cùng với lực lượng đoàn của các phường đến để hỗ trợ bà con nhận hàng. Nói chung mọi người ai cũng tích cực trong công việc được giao, mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để hỗ trợ giúp đỡ những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất, đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Dưới đây là một số ảnh của ngày khai trương siêu thị:

Người đến siêu thị sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn.

Người dân chọn mua hàng.

Những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch ở Ninh Thuận đã chọn được những món hàng ưng ý với giá 0 đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.