Khả năng 3 tuần tới Mỹ mất thêm 20.000 người vì COVID-19

(PLO)- Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ dự báo số người chết vì dịch COVID-19 ở Mỹ sẽ còn tăng cao.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa đưa ra dự báo rằng trong vòng ba tuần tới Mỹ có thể sẽ mất thêm gần 20.000 người vì dịch bệnh COVID-19, theo đài CNN.
CDC dự báo vào ngày 22-8, số người tử vong vì dịch COVID-19 tại Mỹ có thể sẽ lên đến 173.000 người. Hiện nay, Mỹ đã ghi nhận 154.447 ca tử vong liên quan đến căn bệnh này.

Khả năng 3 tuần tới Mỹ mất thêm 20.000 người vì COVID-19 ảnh 1
Một bác sĩ đang điều trị cho một bệnh nhân COVID-19 ở một bệnh viện tại TP Houston, bang Texas, Mỹ. Ảnh: NAKAMURA/GETTY/CNN

Trên khắp đất nước, các nhà lãnh đạo địa phương và các chuyên gia y tế công cộng đã kêu gọi người dân ngừng tụ tập để hạn chế lây lan virus SARS-CoV-2. Những ngày qua, nhiều bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm và ca tử vong tăng đột biến.
CDC cho biết các bang Alabama, Kentucky, New Jersey, Tennessee, Washington, lãnh thổ Puerto Rico, có thể sẽ chứng kiến số ca tử vong vì COVID-19 tăng nhanh trong thời gian tới, do số ca nhiễm mới tăng báo động trong thời gian gần đây.
Chẳng hạn như bang New Jersey, vào cuối tháng 6, tiểu bang này chỉ ghi nhận trung bình khoảng 350 ca nhiễm mỗi ngày thì đến cuối tháng 7, con số này đã vọt lên 550.

"Những người ra đường không đeo khẩu trang hay tổ chức và tham gia các buổi tiệc tùng đã khiến số ca nhiễm của bang gia tăng trong thời gian gần đây. Chúng ta phải dừng ngay những việc này lại" -  Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy nói.
TP Louisville, bang Kentucky cũng báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới tăng 20% trong thời gian gần đây. Trong ngày 1-8, TP này ghi nhận hơn 500 ca nhiễm mới, trong đó có 11 trường hợp là trẻ em dưới 3 tuổi.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.