Kế hoạch ngoạn mục thoát khỏi kẻ buôn người của cô gái miền Tây

(PLO)- Được mọi người trên xe rỉ tai về nạn buôn bán phụ nữ, lại nghe thấy kẻ đi cùng mình liên tục nhắc đến hai chữ “con mồi”, chị T. nảy sinh nghi ngờ và nhanh trí có kế hoạch tự cứu bản thân.

Ngày 28-6, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Việt (34 tuổi, Kinh Môn, Hải Dương) bốn năm tù về tội mua bán người.

Bị hại suýt bị bán ra nước ngoài là chị Mai Thị T. (37 tuổi, Bình Tân, Vĩnh Long).

Hồ sơ vụ án cho thấy năm 2014, Việt sang Trung Quốc làm thuê rồi quen biết Nguyễn Thị Khấu (28 tuổi, hiện sống tại Trung Quốc) và được đối tượng này ngỏ lời "mời" tham gia đường dây buôn bán người.

Công việc hiện tại cực nhọc, đồng lương chẳng được bao nhiêu nên Việt nhanh chóng nhận lời.

buôn bán phụ nữ ra nước ngoài
Bị cáo Nguyễn Văn Việt tại tòa

Giữa năm 2015, Khấu gọi điện thoại về cho chị T. dụ dỗ sang nước ngoài làm nông nghiệp với mức thu nhập 8 triệu đồng/tháng hoặc nếu lấy chồng Trung Quốc sẽ được hưởng cuộc sống sung túc hơn.

Do quen biết từ trước, hoàn cảnh kinh tế gia đình lại đang khó khăn, chị T. không mảy may nghi ngờ và đồng ý với đề nghị của Khấu. Thấy “con mồi” vào tròng, Khấu lập tức thông báo cho Việt, đồng thời chỉ dẫn địa chỉ gia đình chị T. để đồng bọn tiếp cận.

Ngày 27-8-2015, Việt tìm đến nhà chị T và dụ dỗ chị đi theo mình. Quyết tâm sang xứ người để kiếm thêm thu nhập, người phụ nữ miền Tây gửi con nhỏ cho bố mẹ chăm sóc rồi theo kẻ lạ mặt đón ô tô khách ra Hà Nội.

Tuy nhiên, dọc đường từ Nam ra Bắc, chị T. được một số hành khách chia sẻ thông tin về tình trạng phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm nên chột dạ. Tiếp đó, chị thấy Việt hay nói chuyện qua điện thoại với một ai đó, có nhắc đến hai từ “con mồi” nên càng nảy sinh nghi ngờ.

Sau một hồi định thần, chị đoán chắc mình đã bị lừa nên nghĩ cách tự cứu bản thân. Chị nhanh trí gặp phụ xe ô tô và đề nghị anh này bí mật báo với cơ quan công an. Vì vậy, khi ô tô khách xuất phát từ Bến xe Miền Đông (TP.HCM) vừa đỗ tại Bến xe phía Nam Hà Nội thì Việt cùng chị T. lập tức được mời về trụ sở công an làm việc.

Quá trình đấu tranh, Việt buộc phải khai nhận toàn bộ hành vi, thừa nhận đang lừa để bán chị T. sang Trung Quốc làm gái mại dâm hoặc làm vợ người bản xứ theo chỉ đạo của Khấu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm