Israel khẩn cấp đánh chặn đợt tên lửa Iran, còi báo động vang khắp Tel Aviv

(PLO)- Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết đang đánh chặn tên lửa Iran, không lâu sau cuộc không kích của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 22-6 (giờ địa phương), Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết đang đánh chặn các tên lửa phóng từ Iran trong bối cảnh còi báo động không kích vang lên ở Tel Aviv và những tiếng nổ rung chuyển Jerusalem, theo hãng tin AFP.

“Cách đây không lâu, còi báo động đã vang lên ở nhiều khu vực trên khắp Israel sau khi phát hiện các tên lửa được phóng từ Iran nhằm vào Israel” - theo tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel.

“Hiện tại, Không quân Israel đang triển khai đánh chặn và tấn công tại các điểm cần thiết nhằm loại bỏ mối đe dọa” - tuyên bố cho biết thêm.

Israel nỗ lực đánh chặn đợt tên lửa Iran, còi báo động vang khắp Tel Aviv
Những vệt tên lửa Iran trên bầu trời Jerusalem vào sáng 22-6. Ảnh: CNN

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp Israel đã có mặt tại 10 địa điểm khác nhau sau các báo cáo về tác động từ loạt tên lửa mới nhất do Iran phóng vào Israel sáng 22-6.

“Ngay sau khi còi báo động vang lên trong vài phút vừa qua, các đội phản ứng nhanh của Magen David Adom đã lập tức đến kiểm tra những khu vực có báo cáo về tên lửa rơi” - đài CNN dẫn thông báo của Tổ chức Cứu trợ Y tế và Dịch vụ Cấp cứu Quốc gia của Israel (Magen David Adom).

Đài truyền hình nhà nước Iran cũng xác nhận Tehran đang thực hiện các vụ phóng tên lửa nhằm vào Israel.

“Những hình ảnh trực tiếp quý vị đang thấy là loạt tên lửa mới của Iran được phóng vào các vùng lãnh thổ Israel”.

Truyền hình Iran dẫn các nguồn tin rằng “30 quả tên lửa đã được phóng từ Iran về phía Israel”.

Việc Iran phóng tên lửa vào Israel diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ đã hoàn thành các cuộc tấn công vào ba địa điểm hạt nhân ở Iran.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.