IS tung ra bài hát thánh chiến bằng tiếng Trung

(PLO)- IS mới đây đã tung ra một bài hát thánh chiến bằng tiếng Trung Quốc, nhằm thu hút người Trung Quốc gia nhập tổ chức này.

Theo Sina, sau khi sát hại con tin Phàn Kinh Huy, đưa Trung Quốc vào danh sách kẻ thù, mới đây IS lại tung ra video ghi bài hát thánh chiến bằng tiếng Trung Quốc. Bài hát có tên “Tôi là chiến sĩ thánh chiến” đã được IS tung lên trang web tuyên truyền Jihadology.

IS tung ra bài hát thánh chiến bằng tiếng Trung nhằm để tuyển quân (Ảnh: IB Times) 

Bài hát có độ dài chừng bốn phút với nhiều lời lẽ khiêu khích, kêu gọi tấn công khủng bố, như “ước mơ của chúng ta là được chết trên sa trường”, hay “hãy đứng lên cầm vũ khí phản kháng”, “không sức mạnh nào có thể ngăn bước chúng ta tiến lên”. Xen vào giữa các đoạn ca từ là điệp ngữ “Tôi là chiến sĩ thánh chiến”.

Trên tài khoản Twitter, trang web Jihadology tự mô tả nó là một “trang web học thuật trình bày những nguồn nguyên liệu chủ yếu từ những kẻ thánh chiến trên toàn cầu”.

“Đây là lần đầu tiên IS tung ra một bài hát bài tiếng Trung để tuyển quân hoặc để truyền cảm hứng cho các môn đệ”, Global Times dẫn lời Zhu Yongbiao, phó giám đốc Viện nghiên cứu Trung Á thuộc ĐH Lanzhou, nói.

Theo giới quan sát, mục đích của IS khi tung ra bài hát thánh chiến này là nhằm kêu gọi người Trung Quốc tham gia vào tổ chức khủng bố này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.