Indonesia bị cấm khán giả, tuyển Việt Nam lợi

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam nếu gặp Indonesia ở bán kết AFF Cup 2022 có thể hưởng lợi nếu Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cấm cửa khán giả do ném đồ vật làm nứt kính xe buýt chở đội Thái Lan.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trận đấu giữa đội tuyển Indonesia hòa đội khách Thái Lan 1-1 vừa qua ở vòng bảng AFF Cup 2022 đã xảy ra sự cố đáng xấu hổ. Vụ việc diễn ra vài giờ trước khi trận đấu bắt đầu, xe buýt chở các tuyển thủ Thái Lan tiến vào khu vực sân Gelora Bung Karno bị một màn “khủng bố” của các khán giả quá khích Indonesia.

Rất nhiều cổ động viên la ó bất thường cầu thủ Thái Lan, đập vào thân xe buýt chở thầy trò HLV Polking và ném nhiều đồ vật khiến kính xe buýt bị nứt. Chỉ có một xe an ninh hộ tống không thể ngăn cản hàng chục cổ động viên Indonesia đã bị camera ghi lại.

HLV Sin Tae-yong cảm thấy người dân Indonesia thực sự yêu mến đội tuyển nhưng đã hành động một cách thái quá. “Tôi cám ơn các bạn, người dân và những người ủng hộ thực sự yêu mến đội tuyển Indonesia” - ông Shin chia sẻ - “Tôi rất hiểu tình cảm của người hâm mộ dành cho đội tuyển và rất vui khi họ đến sân trực tiếp cổ vũ cho các cầu thủ”.

HLV Shin Tae-yong lo ngại các học trò bị trừng phạt chơi trên sân không có khán giả. Ảnh: ANH PHƯƠNG
HLV Shin Tae-yong lo ngại các học trò bị trừng phạt chơi trên sân không có khán giả.
Ảnh: ANH PHƯƠNG

Ông thầy người Hàn Quốc nhấn mạnh niềm hạnh phúc và tình yêu của cổ động viên Indonesia không nên quá mức, họ phải tôn trọng đối phương: “Các bạn không thể đối xử tệ với đối thủ của mình”. Ông Shin cũng lo sợ đội tuyển Indonesia có thể bị AFF trừng phạt, như phải tổ chức một trận đấu không có khán giả hoặc đá ở sân trung lập.

HLV Shin Tae-yong nhắn nhủ người hâm mộ suy nghĩ xa hơn và ứng xử cẩn thận hơn, nếu cầu thủ của họ thi đấu mà không có khán giả, hay phải chơi trên sân của đối thủ. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong cho biết đã gửi những bằng chứng lên AFF và trước đó cũng cảnh báo Indonesia về khả năng xảy ra sự cố.

“Trước trận đấu, chúng tôi đã cảnh báo cho phía Indonesia để ngăn ngừa hành vi bạo lực. Tuy nhiên, vụ việc vẫn xảy ra. FAT đã báo cáo sự việc đáng tiếc này lên AFF” - Tổng thư ký FAT cho biết.

Đội tuyển Indonesia đang xếp nhì bảng A, sau Thái Lan và nhiều khả năng sẽ đụng độ thầy trò HLV Park Hang-seo trong hai trận đi - về bán kết AFF Cup. Trong trường hợp AFF đánh giá mức độ nguy hiểm cao cho đội khách khi đến sân Indonesia, thầy trò ông Shin buộc phải chơi ở sân không có khán giả hoặc thi đấu tại sân trung lập.

Đây không phải là lần đầu tiên ban tổ chức sân ở Indoensia để xảy ra tình trạng khán giả gây bạo loạn. Gần nhất hồi tháng 10, thảm họa giẫm đạp ở sân Kanjuruhan đã làm hơn 100 người thiệt mạng.

Indonesia tự tin thắng chủ nhà Philippines

Thầy trò HLV Shin Tae-yong đã đến Manila, Philippines chuẩn bị cho trận cầu sinh tử cuối vòng bảng AFF Cup. Một chiến thắng sẽ đưa Indonesia vào bán kết trong khi nếu thua hoặc hòa có thể khiến họ bị loại, cùng lúc Campuchia thắng nhẹ Thái Lan. Ông Shin Tae-yong tự tin đánh bại Philippines - đội đã hết hy vọng để giành vé đi tiếp khi bày tỏ: “Đừng lo lắng vì đội tuyển Indonesia chắc chắn sẽ thắng Philippines”. Ở bảng A, Thái Lan đang có 7 điểm, bằng với Indonesia nhưng dẫn đầu do hơn về hiệu số bàn thắng bại (10/1 và 10/2), Campuchia đứng thứ ba với 6 điểm (hiệu số 9/5). TT

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.