Học sinh lớp 4 bị đánh bầm tím nhà trường muốn dùng "đức trị" để răn đe

(PLO)- Nhóm bạn học khoảng 10 người đã đánh một học sinh lớp 4 bầm tím, trong khi nhà trường muốn dùng "đức trị" để răn đe các em.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 22-11, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc một học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Bế Văn Đàn bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng. Vụ việc hiện đang được xác minh, làm rõ.

bầm tím.jpg
Thương tích bầm tím trên cơ thể của em U. Ảnh: NVCC

Theo báo cáo của trường Tiểu học Bế Văn Đàn, học sinh bị đánh là em N.T.M.U. (học sinh lớp 4B).

Chị V. (phụ huynh em N.T.M.U.) cho biết, cháu U. đi học đã bị 10 bạn cùng lớp đánh hội đồng, gây ra thương tích.

Sau khi thấy con gái đi học về có thương tích trên người, nhiều nơi bầm tím, có vết lồi lõm nên gia đình gặng hỏi thì hay biết cháu U. bị 10 bạn cùng lớp đánh.

Cũng theo chị V., cháu U. liên tục phải nằm viện, nửa đêm thường giật mình tỉnh giấc, khóc vì hoảng sợ và không dám đi học. Gia đình vừa xin chuyển lớp cho cháu và động viên, trấn an mãi cháu mới chịu đến trường.

Ông Nguyễn Duy Lam - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Bế Văn Đàn cho hay, qua xác minh ban đầu, sự việc em U. bị một số bạn cùng lớp đánh xảy ra vào sáng thứ 5 (tức sáng ngày 9-11), tại lớp học.

Nguyên nhân của việc đánh nhau, theo lãnh đạo nhà trường là do cuối năm học lớp 3, cháu U. có mượn một hộp chì màu của một bạn nữ và nói sẽ đưa cho bạn này 20 ngàn đồng. Tuy nhiên, sau đó U. không đưa dẫn đến xích mích với các bạn.

“Nhà trường mong muốn dùng “đức trị” để răn đe, giáo dục các em biết nhận ra cái sai và không bao giờ tái phạm nữa vì các em còn quá nhỏ, quá non nớt. Trường hợp không xử lý nội bộ được, bắt buộc mời cơ quan chức năng pháp luật vào cuộc vì ngoài khả năng của trường”, ông Lam thông tin.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.