GIẢI VÔ ĐỊCH U-19 ĐÔNG NAM Á:

HLV Thái Lan không muốn thua Việt Nam nữa

(PLO)- Việt Nam và Indonesia sẽ vào bán kết khi tình huống đặt ra Việt Nam thắng Thái Lan một bàn cách biệt và Indonesia thắng Myanmar 2-0.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thuyền trưởng U-19 Thái Lan, Salvador Garcia từng một lần thua HLV Đinh Thế Nam, lúc 20 giờ hôm nay (10-7), ông Garcia không muốn thua nữa.

Không muốn thua, nhưng thắng được hay không lại là câu chuyện khác.

Hồi trận chung kết U-23 Đông Nam Á 2022 (tháng 2 tại Campuchia) HLV Garcia cũng dẫn dắt U-23 Thái Lan vào chung kết và thua U-23 Việt Nam do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt 0-1.

Indonesia (áo đỏ) sẽ thắng Myanmar! Ảnh: CTP

Indonesia (áo đỏ) sẽ thắng Myanmar! Ảnh: CTP

Thực chất lần đó giải mang tiếng là U-23 nhưng hầu hết các đội, trong đó có Việt Nam và Thái Lan đều dùng lực lượng nòng cốt là U-19. Và cho đến hôm nay thành phần vô địch của Việt Nam và á quân của Thái Lan đó đã “mất đi” một nửa vì nhiều cầu thủ quá tuổi.

...Nhưng Thái Lan (xanh) sẽ lại thua Việt Nam tối nay!? Ảnh: CTP

...Nhưng Thái Lan (xanh) sẽ lại thua Việt Nam tối nay!? Ảnh: CTP

Trước lượt trận cuối cùng bảng A, hai trận Việt Nam-Thái Lan, Indonesia- Myanmar, bóng sẽ lăn cùng giờ lúc 20 giờ hôm nay để quyết định hai tấm vé vào bán kết xác định đội nào gặp Lào và Malaysia ở bảng B.

Chẳng cần phải nói, Thái Lan phải đánh bại Việt Nam thì mới hy vọng vào bán kết. Hiện Thái Lan có cùng 10 điểm với Việt Nam, nhưng hiệu số của họ chỉ +6 còn Việt Nam với hiệu số là +9 (11/2), Indonesia tuy mới có tám điểm nhưng hiệu số cực tốt là +11 (12/1).

Việt Nam đang dẫn đầu bảng A tử thần. Ảnh: CTP

Việt Nam đang dẫn đầu bảng A tử thần. Ảnh: CTP

Sẽ chẳng đau đầu cho HLV Garcia lẫn Đinh Thế Nam nếu như Myanmar cầm hòa được chủ nhà Indonesia, bởi lúc đó Indonesia chỉ có 9 điểm, “nhường” suất bán kết cho Việt Nam và Thái Lan.

Nhưng đằng này, giả thuyết đặt ra là Indonesia rất mạnh, lại là chủ nhà có đủ ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” còn Myanmar đã bị loại nên không còn động lực thi đấu...máu lửa.

Tuy nhiên, nó chỉ đúng trên lý thuyết còn thực tế biết đâu thầy trò HLV Soe Myat Min chơi có trách nhiệm, danh dự và căng sức hết mình để thắng Indonesia.

Về phía Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam cũng đã xác định tự quyết số phận của mình bằng chiến thắng Thái Lan, chiến thắng đồng nghiệp Garcia lần nữa. Trong một thế “chân kiềng” như thế này, không có lý do gì thủ hòa khi mà Thái Lan vào thế phải thắng.

Dự đoán của chúng tôi là Việt Nam sẽ thắng Thái Lan 1-0. Ở trận đấu cùng giờ, Indonesia sẽ thắng Myanmar 2-0 và Việt Nam cùng Indonesia sẽ vào bán kết. Lúc đó, Việt Nam nhất bảng với 13 điểm, Indonesia có 11 điểm, còn Thái Lan 10 điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.