HLV Peter Cklamovski chính thức “tuyên chiến” với HLV Kim Sang- sik

(PLO)-HLV Peter Cklamovski chính thức tuyên bố phải nhất bảng F để lấy vé đi Asian Cup 2027, tức đẩy đội tuyển Việt Nam xuống dưới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-1-2025, HLV Peter Cklamovski chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển Malaysia. Và ông xác định phải đánh bại tuyển Việt Nam để có tấm vé đi Asian Cup 2027.

HLV Pau Marti Vicent rời đội tuyển Malaysia và trả lại HLV trưởng đội sau thời gian tạm quyền.

Nay HLV Peter Cklamovski đã chính thức nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Malaysia ngay ngày đầu của năm mới.

HLV- Peter- Cklamovski-1.jpg
HLV Peter Cklamovski (trái) thời làm trợ lý cho HLV Ange Postecoglou của tuyển Úc. Ảnh:S.T

Truyền thông Malaysia tỏ ra rất vui vẻ và có niềm tin mãnh liệt vào chiến lược gia 46 tuổi người, Sydney, Úc, vốn từng trợ lý 15 năm cho HLV Ange Postecoglou (nay dẫn dắt Tottenham).

Tân thuyền trưởng tuyển Malaysia, HLV Peter Cklamovski vốn là cánh tay mặt của HLV Ange Postecoglou từng đưa tuyển Úc lên ngôi Asian Cup 2015 khi Úc là chủ nhà.

Sau đó ,HLV Peter Cklamovski cũng sang Nhật tiếp tục đồng hành cùng Ange Postecoglou qua các CLB Tokyo FC, Yokohama F Marinos...

Ngày 1-1-2025,báo chí Malaysia đầy hy vọng HLV Peter Cklamovski sẽ mang lại một kỷ nguyên mới cho bóng đá Malaysia và đội tuyển Malaysia.

HLV- Peter- Sclamovski-Rob- Friend.png
Chuyên gia Rob Friend sẽ về làm giám đốc điều các giải trong nước của Malaysia. Ảnh:S.T

HLV Peter Cklamovski cũng như lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận mục tiêu hàng đầu của tuyển Malaysia trong năm 2025 này là có bằng được tấm vé đi Asian Cup 2027.

Tuyển Malaysia ở cùng bảng F với Việt Nam, Nepal và Lào. Mỗi bảng chỉ lấy một duy nhất đi Asian Cup 2027.HLV Peter Cklamovski đã từng sang Manila xem tuyển Việt Nam đá với tuyển Philippines (hòa 1-1) tại AFF Cup 2024 này.

Và ngày 1-1-2025 không biết nắm được gì về đối thủ,vị HLV người Úc tuyên bố sẽ đưa tuyển Malaysia đến với Asian Cup 2027, điều này có nghĩa, tuyển Malaysia “đè” được tuyển Việt Nam xuống vị trí dưới của bảng F khi có kết quả chung cuộc.

Lực lượng của tuyển Malaysia cũng tràn ngập ngoại binh nhập tịch chẳng khác nào Indonesia. Tuyển Malaysia hiện nay nếu có một HLV giỏi họ cũng sẽ tốt đấy, “đối cứng” của tuyển Việt Nam tại bảng F chứ không phải HLV Peter Cklamovski “nổ” cho sướng miệng.

Lực lượng nhập tịch Malaysia trẻ, có chiều sâu, lại thêm cầu thủ trong nước có chất lượng, họ sẽ là sự thách thức số 1 đối với HLV Kim Sang- sik trong việc tranh giành tấm vé đi Asian Cup 2027.

Vòng loại Asian Cup 2027, khởi tranh từ tháng 3- 2025 đến 3-2026 qua sáu lượt trận.

Cũng thông tin về bóng đá Malaysia, LĐBĐ nước này cùng Công ty tổ chức giải chuyên nghiệp vừa thuê ông Rob Friend,người Canada về điều hành các giải nội địa,chủ yếu làm M-League để đẩy chất lượng và khai thác thương mại lên cao.Trong vòng 5 năm qua, các giải nội địa Malaysia rất tệ hại vì CLB tìm không ra nguồn tài trợ, CLB nợ lương, chuyển nhượng cầu thủ rất nhiều.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.