HLV Patrick Kluivert: “Hãy ủng hộ chúng tôi, rồi sẽ xem Indonesia thi đấu tại World Cup 2026”

(PLO)- HLV Patrick Kluivert kêu gọi fan Indonesia luôn ủng hộ đội, rồi sẽ xem đội tuyển Indonesia đá World Cup 2026.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tân HLV Patrick Kluivert của tuyển Indonesia đã tổ chức họp báo, tại đó cựu danh thủ Hà Lan hô hào: “Hãy ủng hộ chúng tôi, rồi xem đội tại World Cup 2026".

HLV Patrick Kluivert, cựu tuyển thủ Hà Lan và CLB Barcelona cho rằng, ở một đất nước đông dân như Indonesia, có nhiều fan cuồng nhiệt với bóng đá như thế này phải góp mặt ở World Cup. Sự cuồng nhiệt bóng đá của một quốc gia luôn là điều kiện tiên quyết để quốc gia ấy góp mặt ở World Cup.

HLV-Patrick- Kluivert.jpg
Thứ tự bảng C, nơi đội tuyển Indonesia đang đứng thứ 3, HLV Patrick Kluivert muốn đánh chiếm tốp 2.

Trong buổi họp báo tại Jakarta ngày 12-1, tân thuyền trưởng tuyển Indonesia nói: “Mọi người đều biết, ở bảng C, Indonesia còn đá 4 trận nữa. Hiện nay đội đang đứng thứ 3 với sáu 6 điểm, thua đội nhì bảng Úc chỉ 1 điểm, mà vị trí thứ nhì là vị trí có vé trực tiếp đi World Cup 2026.

Chúng tôi muốn đạt được mục tiêu và mục tiêu ấy quan trọng là kết quả. Để đạt được kết quả tốt trong thi đấu, chúng tôi cần có fan sau lưng và ủng hộ chúng tôi. Hãy ủng hộ chúng tôi, nhất định chúng ta sẽ cùng nhau được xem được tuyển Indonesia tại World Cup 2026”.

Nói về kế hoạch thực hiện mục tiêu giành vé dự World Cup 2026, HLV Patrick Kluivert cho rằng, phải đặt tất cả trọng tâm vào tấm vé chính thức đi World Cup 2026. Điều này có nghĩa khi bảng C kết thúc thì đội tuyển Indonesia phải đứng vào tốp 2. Còn nếu ở vị trí thứ 3 và 4 thì Indonesia phải tham dự các vòng Play off.

Dieu- tra-mau-thuan-HLV-Kluivert-1.jpg
HLV Patrick Kluivert ngày đến Indonesia. Ảnh: Bola

Cũng trong buổi họp báo , HLV Patrick Kluivert gửi thông điệp: “Mọi người ở Indonesia rất cần mục tiêu World Cup 2026, chúng tôi cần cả quốc gia Indonesia cùng nhau ủng hộ, tôi muốn mọi người luôn ở sau lưng đội tuyển”.

Đi cùng HLV Patrick Kluivert đến Indonesia còn có người đồng đội cũ Denny Landzaat sẽ là trợ lý HLV cho anh. HLV Patrick Kluivert ra tại Amsterdam, treo giày năm 2008, từng cùng Ajax vô địch Champions League, sau đó đến AC Milan rồi Barcelona.

HLV Patrick Kluivert tham gia công tác huấn luyện cho CLB Adana Demirspor của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 5 tháng vào năm 2023. Trước đó vào năm 2021, HLV Patrick Kluivert cũng từng làm HLV tạm quyền đội tuyển Curacao. Đội tuyển Curacao từng chạm trán với tuyển Việt Nam ở trận chung kết King’s Cup 2019 và tuyển Việt Nam thua trong loạt sút luân lưu.

HLV- Patrick- Kluivert-2.jpg
Muốn soán ngôi nhì của Úc ít ra thầy trò HLV Patrick Kluivert phải thắng Úc trên đất Úc. Ảnh:Bola

Vòng đấu thứ 7, bảng C vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới, tuyển Indonesia đến Úc làm khách (lượt đi hòa 0-0). Hãy chờ cựu danh thủ Hà Lan thể hiện sự mát tay cùng đội tuyển Indonesia. HLV Patrick Kluivert ký hợp đồng 2 năm với Indonesia, sau đó hai bên thương lượng cho 2 năm tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.