HLV Hoàng Anh Tuấn “dằn mặt” U-20 New Zealand

 
(PLO) Trong cuộc họp báo trước trận ra quân bảng E diễn ra chiều 21-5, HLV Hoàng Anh Tuấn hứa hẹn sẽ dành cho U-20 New Zealand một “món quà” bất ngờ.

HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ niềm tự hào khi cùng U-20 Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết U-20 World Cup 2017. Theo VFF, ông Tuấn hy vọng sẽ cùng các học trò có sự khởi đầu tốt bằng một kết quả thuận lợi trước U-20 New Zealand.

Ông thầy trẻ của tuyển U-20 Việt Nam chia sẻ: “Lần đầu tiên tham dự  U-20 World Cup là niềm tự hào không chỉ với cầu thủ mà còn với người dân Việt Nam. Đây chính là cơ hội để các cầu thủ chúng tôi thi đấu với những đội bóng hàng đầu, là động lực tốt để tạo bước tiến cho nền bóng đá Việt Nam. Thách thức ở phía trước là rất lớn nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nở nụ cười tự tin khi đối đầu vời đồng nghiệp Bazeley của tuyển U-20 New Zealand. Ảnh: VFF.

Theo thông lệ, trước khi đá trận đầu tiên, các đội đều được bố trí một buổi tập làm quen sân thi đấu. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mặt sân, FIFA đã hủy bỏ tất cả các buổi tập này và không dành ngoại lệ cho bất cứ đội bóng nào.

Trước quyết định nói trên của FIFA, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết đó không phải là vấn đề quá lớn. Ông nói: “Chúng tôi tập luyện để chuẩn bị cho giải trong một thời gian rất dài chứ không phải chỉ là một hai buổi tập. Hơn nữa, U-20 Việt Nam không được tập sân chính thì U-20 New Zealand và các đội khác cũng vậy. Tôi thấy không có vấn đề gì”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định U-20 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận ra quân tại U20 World Cup 2017: “Chúng tôi có thể chơi tấn công và cũng có thể chơi phòng ngự. Tôi không thể tiết lộ và mọi người hãy chờ xem ở trên sân. Tôi hy vọng đây sẽ là một trận đấu đẹp và U-20 Việt Nam sẽ gặt hái một kết quả tốt”.

Các tuyển thủ U-20 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận ra quân giải U-20 thế giới. Ảnh: QUANG THẮNG

Về phần mình, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cũng thể hiện sự quyết tâm rất cao và gửi lời nhắn tới đông đảo người hâm mộ: “Hãy tin tưởng và cổ vũ hết mình cho U-20 Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để đáp lại niềm tin từ các cổ động viên. Hy vọng toàn đội sẽ có những màn trình diễn như ý tại giải năm nay”.

Bên kia chiến tuyến, HLV trưởng Darren Bazeley của U-20 New Zealand rất tự tin vào sự chuẩn bị của đội mình. Chiến lược gia sinh năm 1972 cho biết ông và các học trò đã làm việc rất chăm chỉ thời gian qua. Hiện tại, U-20 New Zealand đã đạt điểm rơi phong độ và sẵn sàng tư thế giành trọn ba điểm  trong trận ra quân. 

Ông Bazeley cho biết đã nghiên cứu kỹ lưỡng về U-20 Việt Nam thông qua băng ghi hình các trận đấu. “Chúng tôi sẽ cố gắng hài hòa trong tấn công lẫn phòng thủ. Đây là trận ra quân nên thách thức lẫn sức ép đều sẽ rất lớn. Dĩ nhiên, U-20 New Zealand hướng tới chiến thắng, và chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa” - HLV Darren Bazeley cho biết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.