Hình ảnh Mỹ ném bom phá hủy căn cứ ở Syria trước khi rời đi

(PLO)- Quân đội Syria cho phép các nhà báo vào thị sát căn cứ của Mỹ và thấy giữa cảnh đổ nát nhiều thiết bị vẫn chưa bị phá hủy.

Cuối tuần rồi các binh sĩ Mỹ đã đánh bom một căn cứ và một đường băng dành cho máy bay chiến đấu của mình ở gần thị trấn Tell Tamer, tỉnh al-Hasakah, cũng như phá hủy một căn cứ nữa ở đông bắc Syria trước khi rời đi, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin.

Mỹ đánh bom phá hủy căn cứ gần thị trấn Tell Tamer, tỉnh al-Hasakah trước khi rời đi. Ảnh: REUTERS

Mỹ đánh bom phá hủy căn cứ gần thị trấn Tell Tamer, tỉnh al-Hasakah trước khi rời đi. Ảnh: REUTERS

Đường băng căn cứ ở tỉnh al-Hasakah gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, có khả năng đón các máy bay và trực thăng vận tải quân sự lớn, theo tin từ SANA.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), lý do Mỹ phải phá hủy đường băng và các căn cứ này là để ngăn các lực lượng ở lại sử dụng. Quân đội chính phủ Syria đã vào thị trấn Tell Tamer, sau khi Mỹ rút quân.

Quân Mỹ cũng cho nổ tung một hệ thống radar ở sườn núi Abdulaziz, tỉnh al-Hasakah cũng như phá hủy một số vị trí quân sự của mình trong tỉnh này trước khi rút về biên giới với Iraq. Quân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng tay súng người Kurd hiện vẫn đang giao tranh không xa căn cứ cũ của Mỹ ở Tell Tamer.

Trước đó, các binh sĩ Mỹ cũng đã đánh bom căn cứ ở tây nam thị trấn Manbij, tỉnh Aleppo (Syria), phá hủy những gì không thể mang theo khi rời đi. Quân đội Syria cho phép các nhà báo vào thị sát căn cứ này và thấy giữa cảnh đổ nát nhiều thiết bị vẫn chưa bị phá hủy.

Một số hình ảnh căn cứ của Mỹ gần thị trấn Manbij, tỉnh Aleppo (Syria) bị quân Mỹ đánh bom phá hủy trước khi rời đi. Ảnh được SPUTNIK chụp ngày 19-10.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.