‘Hãy ôm tôi. Tôi không phải là khủng bố’

(PLO)- Một thanh niên Hồi giáo đã tự bịt mắt và ra đứng giữa đường phố Paris để xin những người xa lạ ôm anh và nói anh là người Hồi giáo nhưng không phải là khủng bố.

(Nguồn: Time of India)

“Tôi là người Hồi giáo nhưng không phải là kẻ khủng bố” và “Tôi tin bạn, bạn có tin tôi không? Nếu tin, hãy ôm tôi”, tờ Time of India dẫn nội dung trên tấm biển mà chàng thanh niên này mang theo ra giữa quảng trường Cộng hòa đông đúc ở giữa Paris, nơi vừa trải qua vụ khủng bố kinh hoàng đêm 13-11.

Trước cảnh tượng đó, khi nỗi đau trận khủng bố liên hoàn Paris còn chưa dứt, từng người từng người một đã đến gần vây quanh anh thanh niên bịt mắt, đợi tới lượt ôm anh. Nhiều người đứng xung quanh lặng lẽ lau nước mắt.

Sau khi anh thanh niên này tháo khăn bịt mắt, anh cảm ơn mọi người đã ôm anh. “Tôi làm vậy vì muốn truyền tải thông điệp tới mọi người. Tôi là người Hồi giáo nhưng đừng xem tôi là kẻ khủng bố. Tôi chưa bao giờ giết ai cả. Tôi thậm chí có thể nói với bạn rằng đêm 13-11 định mệnh đó là ngày sinh nhật của tôi nhưng tôi lại không đi đâu. Tôi thực sự chia sẻ với những mất mát của gia đình nạn nhân vụ khủng bố” - anh nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.