Hàng loạt trung tâm thương mại TP.HCM đồng loạt tạm đóng cửa

(PLO)- TP.HCM tiếp tục tạm dừng thêm các loại hình kinh doanh như trung tâm thương mại, siêu thị điện máy…

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc quận 12 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31-5.

Bên cạnh đó, TP.HCM tiếp tục tạm dừng thêm các loại hình trung tâm thương mại, siêu thị điện máy…

Ngày 31-5, khảo sát tại một số chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi cho thấy hoạt động buôn bán vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, tùy khu vực mà lượng người đi chợ, siêu thị có nơi đông, nơi vắng khách.

Tại các trung tâm thương mại như Diamond Plaza (quận 1) dán thông báo "từ 31-5, Diamond Plaza tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới".

Tương tự, trước cổng trung tâm thương mại Takashiamaya (quận 1) thông báo "đồng hành cùng Chính phủ và người dân cả nước trong chiến dịch ngăn ngừa, đẩy lùi dịch COVID-19, Takashimaya tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới"

Tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall quận 10 chỉ có đại siêu thị Co.opXtra vẫn phục vụ người dân bình thường, còn toàn bộ các gian hàng thuê khác đều tạm dừng hoạt động 15 ngày theo quy định.

Đối với các siêu thị điện máy như điện máy Chợ Lớn quận 3, siêu thị điện máy Nguyễn Kim Pandora, quận Tân Phú dù không có thông báo nhưng khi khách hàng chuẩn bị bước vào mua sắm được bảo vệ cho biết siêu thị tạm thời đóng cửa 15 ngày theo quy định, khách tham khảo mua trên online và mong thông cảm.

Hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh, quận Tân Bình, Điện Máy Xanh đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, Trung tâm điện máy Thiên Hòa, quận 10 đón khách giới hạn.

Tại siêu thị Điện Máy Xanh thông báo bên trong chỉ đón được năm khách hàng. Do đó, những khách đến sau sẽ chờ bên ngoài, giữ khoảng cách an toàn 2m. Trong thời gian chờ nếu khách hàng có nhu cầu sẽ được nhân viên tư vấn trước khi vào mua.

Theo đại diện Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động, tùy mỗi khu vực mà mức độ hạn chế khác nhau nên các siêu thị thực hiện nghiêm, tương ứng với hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các chợ ngày 31-5.

Tại chợ Tân Sơn Nhất, 8 giờ 30 sáng chỉ ngành hàng thịt heo là có khách ghé mua.  

Ngành hàng ăn uống tại chợ Tân Sơn Nhất vắng hoe người bán. 

Chợ Tân Định thì tấp nập người mua sắm.

Bên trong chợ các sạp ngành hàng gia vị tiểu thương mở bán bình thường. 

 Hình ảnh tại các trung tâm thương mại và siêu thị điện máy:

Các gian hàng bán hàng lưu niệm...trùm mền tại tầng trệt trung tâm thương mại Lucky Plaza quận 1.

Các gian hàng thời trang tầng 1 trung tâm thương mại Lucky Plaza tạm thời đóng cửa. 

Trung tâm thương mại Takashimaya dán thông báo trước cổng. 

Diamond Plaza quận 1 cũng dán thông báo tạm đóng cửa. 

Toàn bộ các gian hàng thuê tại Vạn Hạnh Mall đều tạm dừng hoạt động 15 ngày theo quy định.

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim Pandora quận Tân Phú tạm dừng phục vụ khách. 

Dù tạm dừng đón khách tại chỗ siêu thị điện máy căng băng rôn đang quảng bá chương trình giảm giá nhân Euro 2021.

Sêu thị Điện Máy Xanh Cộng Hòa giới hạn đón năm khách trong một cửa hàng. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.