Hàn Quốc lần đầu phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

(PLO)- Hàn Quốc lần đầu tiên phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) và trở thành quốc gia đầu tiên không có vũ khí hạt nhân làm được điều này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo tờ South China Morning Post ngày 7-9, Hàn Quốc đã lần đầu tiên phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) và trở thành quốc gia đầu tiên không có vũ khí hạt nhân làm được điều này.

Cụ thể, các bản tin của hãng Yonhap cho biết vụ thử thành công nói trên được thực hiện trên tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho của nước này vào tuần trước, sau khi các vụ phóng tương tự được thực hiện vào tháng 8.

Tàu ngầm Ahn Chang-ho nặng 3.000 tấn của Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, vì lý do an ninh, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về báo cáo trên.

Vụ thử thành công của Hàn Quốc trùng thời điểm Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh lớn. Seoul và Washington đang tăng cường giám sát sự kiện này.

Người phát ngôn quân đội Hàn Quốc - Đại tá Kim Jun-rak cho biết: "Dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan tình báo Hàn Quốc - Mỹ, quân đội của chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ việc chuẩn bị của Triều Tiên cho các sự kiện quy mô lớn như cuộc duyệt binh liên quan lịch trình nội bộ sắp tới của họ".

Triều Tiên dự kiến tổ chức một cuộc duyệt binh lớn vào ngày 10-10 để kỷ niệm 76 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Tuy nhiên, các nhà phân tích khác lại dự đoán cuộc duyệt binh có thể nhằm kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Triều Tiên vào ngày 9-9 tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.