Hai trường ở xã đảo TP.HCM tiếp tục hoãn mở cửa

(PLO)- 242 học sinh trường Tiểu học Thạnh An và THCS –THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ chưa thể đến trường từ ngày mai (11-10), theo kế hoạch dự kiến trước đó.

 

Trao đổi với PLO vào chiều 10-10, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết ngày mai (11-10), học sinh xã đảo Thạnh An vẫn chưa thể trở lại trường để học trực tiếp. Bởi hiện nay UBND TP.HCM vẫn chưa có ý kiến về tờ trình của Sở GD&ĐT TP.HCM liên quan đến việc mở cửa trường học tại xã đảo Thạnh An.

“Có thể học sinh xã đảo sẽ lùi ngày đến trường lại 1,2 ngày để chờ ý kiến của UBND TP. Hiện về phía địa phương cũng như các trường và học sinh đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đi học trở lại sau thời gian học trên môi trường internet do dịch bệnh”, ông Xuân nói thêm.

Học sinh trường Tiểu học Thạnh An được xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị cho việc trở lại trường. Ảnh: HB

Theo thông tin PV có được, ngày mai Thường trực UBND TP sẽ họp bàn phương án mở cửa trở lại đối với 2 trường tại xã đảo Thạnh An.

Ngày 7-10, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP về phương án mở cửa hai trường trên, với các khối 1, 2, 6, 9, 12 đến trường học trực tiếp. Đề xuất đã được cân nhắc sau khi Sở đi kiểm tra, đánh giá các tiêu chí an toàn.

Đây là lần hoãn mở cửa trường lần thứ hai ở xã đảo này. Ban đầu, UBND huyện Cần Giờ đều xuất mở cửa trường từ 4-10. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra, Sở đề nghị địa phương cần phải bổ sung một số vấn đề nên được lùi lại đến 11-10.

Trước đó, huyện đã xét nghiệm cho 60 giáo viên và 242 học sinh, đảm bảo 100% âm tính trước khi học tập trung. Các trường đều có phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường.

Hiện nay, hơn 1,4 triệu học sinh TP.HCM vẫn phải học trên môi trường internet. Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến vào tháng 1-2022 sẽ tổ chức học trực tiếp khi được sự cho phép của UBND TP và tình hình dịch được kiểm soát.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.