GS Ngô Bảo Châu góp mặt trong cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014

Theo TTXVN, tại Viện Nghiên cứu Toán cao cấp Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014.

Cuộc thi lập trình phần mềm trên diễn ra trong hai ngày 1 và 2-8 tại hai TP lớn là Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân và GS toán học Ngô Bảo Châu.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014 là nơi để các trí thức trẻ thể hiện niềm đam mê sáng tạo của bản thân, thể hiện năng lực liên kết, làm việc nhóm của mỗi cá nhân. “Thông qua cuộc thi, thế hệ trí thức trẻ Việt Nam có thể gửi một thông điệp ra thế giới, thông điệp đó nói lên tinh thần, tri thức khoa học công nghệ của giới trẻ luôn được Chính phủ tạo điều kiện để phát huy tối đa” - Bộ trưởng Quân nói.
Trước đó, từ tháng 6-2014, cuộc thi đã được khởi động, thu hút sự quan tâm của gần 1.000 thí sinh là các kỹ sư và nhà khoa học trẻ tài năng ở Việt Nam. Ban tổ chức cuộc thi sau đó đã chọn ra 400 cá nhân xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại Hà Nội và TP.HCM (mỗi TP 200 người). 

TX

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.