Giá vàng sẽ tăng lên 114 triệu đồng/lượng?

(PLO)- Các chuyên gia dự báo trong 10 năm tới, giá vàng sẽ tăng kỷ lục.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Hãng tin CBS (Mỹ) phỏng vấn một loạt chuyên gia về dự báo giá vàng trong một thập niên tới.

Ông Vijay Marolia, chuyên gia phân tích Quỹ Regal Point Capital cho biết, giá vàng được dự báo sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce, tương đương 90 triệu đồng/lượng.

Theo ông Vijay Marolia, giá vàng có xu hướng tăng giá theo thời gian. Bằng cách so sánh thời điểm, như cách đây 100 năm, để mua một bộ vest được thiết kế riêng, một người đàn ông sẽ phải trả khoảng 20 USD, giá vàng thời điểm đó là 20,69 USD/ounce.

Hiện nay, cũng bộ đồ vest này giá là 2.000 USD và giá vàng cũng đang đạt mức 2.000 USD/ounce.

Ở góc độ khác, ông Matt Willer, Giám đốc điều hành Tập đoàn Phoenix Capital Group nhận định, lạm phát và gánh nặng nợ nần trên toàn thế giới gia tăng sẽ thúc đẩy giá vàng. Dựa trên nhân tố này, đến năm 2034, giá vàng có thể chạm mức 3.800 USD/ounce, tương đương 114 triệu đồng/lượng.

Ông Mark Charnet, Giám đốc điều hành American Prosperity Group cho biết: “Câu trả lời của tôi cho câu hỏi về giá vàng tăng khá đơn giản. Nếu giá vàng chỉ tăng 7,2% mỗi năm thì giá sẽ cao gấp đôi so với giá hôm nay sau 10 năm”.

Nhiều chuyên gia khác không đưa ra dự báo chính xác giá vàng nhưng cùng chung nhận định giá vàng sẽ tăng trong tương lai. Những nhân tố thúc đẩy giá vàng gồm lạm phát, đồng USD, nhu cầu, địa chính trị và các điều kiện kinh tế.

CBS

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.