Giá vàng sẽ đi về đâu trong thời gian tới?

(PLO)- Dự báo giá vàng mới nhất của Citigroup tương đối thận trọng so với dự báo từ các tổ chức tài chính lớn khác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá vàng thế giới hôm nay (30-5), chạm mức 3.301 USD/ounce, tương đương 105 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng đã tăng trở lại mức 3.300 USD, sau khi xuống vùng giá 3.200 USD vào hôm qua.

Podcast

Video: PHƯƠNG MINH

Giá vàng tăng do báo cáo dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn, khiến thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất nhanh hơn.

Vàng được coi là một hàng rào chống lại sự bất ổn và lạm phát, nó có xu hướng hoạt động tốt trong môi trường lãi suất thấp vì vàng là tài sản vốn không được hưởng lãi suất.

Mặc dù giá vàng sẽ tiếp tục duy trì quanh mức 3.300 USD, nhưng các chuyên gia phân tích Citigroup vẫn đánh giá giá vàng chưa đạt đến đỉnh cao kỷ lục cuối cùng của mình.

Citigroup cũng nâng dự báo giá vàng sẽ tăng lên 3.500 USD trong ba tháng tới. Việc nâng dự báo diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ châu Âu ngay từ ngày 1-6.

Ông Trump sau đó đã rút lại lời đe dọa, tuyên bố rằng Liên minh châu Âu có thời hạn đến tháng 7 để đạt được một thỏa thuận thương mại. Dù vậy đã tạo ra tính bất định trên thị trường thương mại toàn cầu.

Dự báo giá vàng mới nhất của Citigroup tương đối thận trọng so với dự báo từ các tổ chức tài chính lớn khác. Bank of America, Goldman Sachs, Natixis và VanEck đều chỉ ra rằng giá vàng sẽ có thể đạt 4.000 USD trong năm nay hoặc đầu năm 2026.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.