Giá vàng nguy cơ giảm còn 45,5 triệu đồng/lượng vì lý do này

(PLO)- Nếu biến thể Omicron không tác động nhiều đến bình thường hóa kinh tế toàn cầu, giá vàng có khả năng giảm mạnh.

Ông Bernard Dahdah, chuyên gia vàng của Ngân hàng French Bank nhận định: Giá vàng sẽ khó sụp đổ hoàn toàn nhưng sẽ quay về mức trước dịch bệnh nếu như biến thể Omicron không tạo ra các cú sốc kinh tế.

Có nghĩa rằng, nếu nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bình thường hóa và sự gián đoạn chuỗi cung ứng được giải quyết trong năm tới, giảm bớt mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng.

"Năm 2022, giá vàng bình quân sẽ đạt mức 1.630 USD/ounce, tương đương 45,5 triệu đồng/lượng. Mức giá này vẫn cao hơn mức trung bình năm 2010. 

Nhưng nếu biến thể Omicron trở nên nguy hiểm và các biện pháp đóng cửa trên toàn cầu được thực hiện, thì giá vàng có thể dễ dàng quay trở lại mức 2.000 USD/ounce", ông Bernard Dahdah dự báo.

Ông Bernard Dahdah cũng cho rằng, với lạm phát dự kiến sẽ giảm bớt và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, lãi suất thực được kỳ vọng sẽ ít tiêu cực hơn so với mức của năm 2021. Năm 2022 lãi suất thực được kỳ vọng sẽ gần bằng 0. Điều đó sẽ tạo ra một môi trường khó khăn cho vàng.

Phiên giao dịch hôm nay (23-12), giá vàng thế giới leo trở lại mốc 1.804 USD/ounce, tương đương 50 triệu đồng/lượng do đồng USD yếu đi và nỗi sợ biến thể Omicron quay trở lại.

Giá vàng bán ra tại thị trường trong nước cũng tăng lên mốc 61,75 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước đắt hơn thế giới khoảng 11,75 triệu đồng/lượng.

Vàng liên tục mất giá
Vàng liên tục mất giá
(PLO)- Giá vàng thế giới phiên giao dịch hôm nay (22-12) chỉ còn 1.785 USD/ounce, tương đương 49,9 triệu đồng.
Kitco

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.