Vàng liên tục mất giá

(PLO)- Giá vàng thế giới phiên giao dịch hôm nay (22-12) chỉ còn 1.785 USD/ounce, tương đương 49,9 triệu đồng.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, mối quan tâm của nhà đầu tư hiện nay vẫn đang tập trung vào sức ảnh hưởng của biến thể Omicron. Những tin tức về sự lây lan khá nhanh của biến thể này lẫn tính chất nguy hiểm được theo dõi sát sao.

Nhìn chung COVID-19 với hàng loạt biến thể mới có nguy cơ gây bất ổn nền kinh tế toàn cầu, mà cuối cùng cũng đem đến lợi ích cho vàng, tài sản trú ẩn rủi ro.

Nhưng phiên hôm nay vàng vẫn rớt giá vì tâm lý nhà đầu tư trở nên thoải mái trước thông tin biến thể Omicron không dẫn đến triệu chứng nặng, gây quá tải hệ thống y tế. Song song đó, thị trường chứng khoán tăng điểm trở lại, và đồng USD vững chắc giá trị đã gây sức ép lên vàng.

Nhiều nhà phân tích cũng lưu ý rằng thị trường vàng đã gặp khó khăn trong phần lớn thời gian của năm 2021 dù đã có lạm phát hỗ trợ nhưng nhu cầu đầu tư vào vàng vẫn mờ nhạt.

"Các nhà đầu tư vẫn đang sợ lỗ. Chỉ cần vàng tăng trên 1.800 USD/ounce, họ đã bán kiếm lời. Vàng thỏi thường được coi là hàng rào chống lại sự đột biến lớn về lạm phát, nhưng việc tăng lãi suất có thể hạn chế áp lực lạm phát đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của vàng vốn không sinh lợi", ông Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết.

Giá vàng trong nước hôm nay ở mức 61,55 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Như vậy, chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước hiện là 11,65 triệu đồng/lượng.

CNBC, Kitco, Reuters

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.