Giá gas giảm mạnh theo giá thế giới

(PL)- Ông Đỗ Trung Thành, Phó phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro), cho biết kể từ 1-1-2014, giá gas Saigon Petro giảm 43.000 đồng/bình 12 kg. 

Theo đó giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 443.000 đồng/bình 12 kg.

Tương tự, Công ty Gas Pacific Petro cũng công bố giảm 43.000 đồng và quy định giá bán lẻ không quá 446.000 đồng/bình 12 kg. Riêng Công ty TNHH Gas Petrolimex Sài Gòn giảm 42.000 đồng/bình 12 kg và giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 451.000 đồng/bình 12 kg.

Các công ty gas cho biết tháng 1 giá gas quay đầu giảm là do giá gas thế giới tháng 1 công bố là 1.015 USD/tấn, giảm 147.5 USD/tấn so với tháng 12-2013. Vì vậy các công ty điều chỉnh giảm tương ứng.

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.