Dùng dao xử bạn nhậu vì chuyện uống bia không đều

(PLO)- Mâu thuẫn từ chuyện uống bia không đều, nhóm bạn nhậu xảy ra cãi vã, ẩu đả khiến một người bị thương tích 56%.

TAND thị xã Đông Hòa (Phú Yên) vừa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Kế (sinh năm 1978) bốn năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, trưa 5-8-2020, các anh Nguyễn Khắc Ngọc, Nguyễn Ngọc Hoàng, Nguyễn Như Ý và ba người khác đến nhà Kế ở phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa ăn nhậu.

Ảnh minh họa

Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, giưa anh Ý và anh Hoàng xảy ra mâu thuẫn dấn đến cãi nhau liên quan đến việc uống bia không đều.

Trong lúc đôi co, hai anh Ý và Ngọc dùng ghế nhựa xông vào đánh anh Hoàng. Thấy vậy, Kế nói: “Tụi bay vào nhà tao nhậu mà đánh nhau là không nể mặt tao”.

Cho rằng Kế bênh vực anh Hoàng nên anh Ngọc dùng ghế nhựa đánh bạn nhậu. Kế dùng tay trái đỡ, tay phải nhặt con dao trên bàn nhậu tấn công trúng bụng anh Ngọc.

Theo kết luận giám định, anh Ngọc bị thương tích 56%.

Tại tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác, gây mất trật tự trị an tại địa phương và quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm