'Đột kích' Sài Gòn Square, phát hiện cả ngàn mặt hàng dỏm

(PLO)- Toàn bộ lượng hàng trên được Cục Quản lý thị trường TP.HCM tịch thu và xử lý theo quy định pháp luật.

Sáng 6-11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM tổng kiểm tra 29 điểm kinh doanh hàng thời trang tại chợ Bến Thành và trung tâm thương mại Sài Gòn Square.  

Ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, các sạp kinh doanh hàng thời trang túi xách, đồng hồ, mắt kính… trong chợ Bến Thành và Sài Gòn Square đang bày bán hàng trăm sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Longchamp, Rolex, Bvlgari, Montblanc, MCM, Burberry, Gucci…

Đặc biệt, đối với các loại đồng hồ nghi làm giả các thương hiệu rất tinh xảo, mẫu mã bắt mắt. Dù không niêm yết giá, theo lực lượng chức năng, giá đồng hồ này từ vài triệu đến cao nhất là khoảng 10 triệu đồng/chiếc.

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Rolex, Hublot... được bày bán.

Theo Cục QLTT TP.HCM, qua kiểm tra 10 điểm tại chợ Bến Thành đã tạm giữ hơn 800 đơn vị sản phẩm đồng hồ, túi xách, ví các loại giả mạo nhãn hiệu Rolex, HuBolot, Tag Heuer, Dior, Hermes, Gucci, LV…; 49 túi xách không hóa đơn là hàng nhập lậu.

Tại trung tâm Saigon Square kiểm tra 19 điểm, tạm giữ hơn 1.000  đồng hồ, túi xách, ví, khăn choàng, thắt lưng, giày dép… giả mạo các nhãn hiệu Rolex, HuBolot, Tag Heuer, Gucci, Chanel, LV, Hermes, Montblanc, Buberry, Michael Kors…; hơn 500 đồng hồ các loại và 30 sợi dây thắt lưng không hóa đơn là hàng nhập lậu.

Toàn bộ lượng hàng trên được Cục QLTT TP.HCM tịch thu và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 7, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 2.000 sản phẩm là túi xách, ví, đồng hồ, quần áo, nón… có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có đăng ký kinh doanh. Tổng số lượng hàng vi phạm gần 300 triệu đồng.

Đợt truy quét nằm trong chiến dịch kiểm tra chuyên đề được tổng cục trưởng Tổng cục QLTT phát động, hạn chế tình trạng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa đang diễn ra phổ biến hiện nay.

Một số hình ảnh kiểm tra tại Sài Gòn Square:

Túi hiệu tại Sài Gòn Square.

Cán bộ Cục QLTT TP.HCM kiểm tra cửa hàng tại Sài Gòn Square.

Cán bộ Cục QLTT TP.HCM cùng nhân viên một sạp tại Sài Gòn Square phân loại các thương hiệu để kiểm đếm .

Hình ảnh Cục QLTT TP.HCM kiểm tra tại chợ Bến Thành:

Ví Montblanc, Gucci... đang bày bán ở chợ Bến Thành.

Năm đội QLTT - Cục QLTT TP.HCM ra quân kiểm tra tại chợ Bến Thành.

Cán bộ QLTT đang kiểm tra để lập biên bản tại sạp kinh doanh đồng hồ.

Túi xách của các thương hiệu nổi tiếng như Christian Dior... đang được cán bộ QLTT kiểm tra.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.