Đồng Nai chính thức ban hành khung thời gian năm học mới 2021-2022

(PLO)- Tỉnh Đồng Nai vừa ban hành khung kế hoạch thời gian cho năm học mới 2021-2022. 

Ngày 23-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã ký quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học mới 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, ngày khai giảng năm học mới đối với bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông là ngày 12-9, còn với giáo dục thường xuyên là 18-9.

Ngày bắt đầu học kỳ I năm học 2021-2022 đối với bậc mầm non, tiểu học, THCS-THPT là 13-9, giáo dục thường xuyên là 20-9.

Thời gian kết thúc năm học với các bậc học nói trên là 4-6-2022.

Thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thi học sinh giỏi quốc gia, thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30-6-2022.

Thời gian hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp gồm lớp 1, 6 và 10 thực hiện trước ngày 31-7-2022.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD&ĐT có trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo các cấp học, ngành học thực hiện nghiêm túc kế hoạch.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.