Đôi tình nhân sa lưới vì bán đồ trúng…nạn nhân

(PLO)- Ngày 21-12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nhựt (SN 1993) ba năm tù, Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1995) một năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài và xe máy sử dụng, trong tháng 7-2017, Nhựt đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn TP Nha Trang.

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 9-7-2017, Nhựt đến công viên bờ biển đường Trần Phú tìm cơ hội trộm cắp xe máy. Khi đến khu vực dành cho người đi bộ đối diện đường Yersin, thấy chiếc xe máy Yamaha Exciter đang dựng nhưng không có người trông coi, Nhựt dùng chìa khóa mang theo phá khóa khởi động xe, chạy về phòng trọ cất giấu, đồng thời tháo biển số vứt bỏ để tránh phát hiện.

Tiếp đó, sáng sớm 17-7-2017, phát hiện chiếc xe máy Yamaha Jupiter đang dựng trên đường dành cho người đi bộ tại công viên bờ biển đối diện đường Yersin nhưng không có người trông coi, Nhựt đến lén lút đến lấy rồi mang về phòng trọ cất giấu. Sau đó đem bán lấy 2 triệu đồng. Đến tối 20-7-2017 phát hiện chiếc Yamaha Sirius dựng trên lối đi bộ tại công viên bờ biển đối diện khách sạn Mường Thanh, Nhựt cũng đến lấy trộm rồi sử dụng làm phương tiện đi lại.   

Bị cáo Nhựt và Nhung trước vành móng ngựa

Ngày 29-7-2017, Nhung (là người yêu của Nhựt) thấy Nhựt có nhiều xe máy để trong phòng trọ nên hỏi về nguồn gốc. Nhựt cho biết là xe trộm cắp và rủ Nhung cùng đi trộm cắp xe máy để có tiền tiêu xài. Nhung đồng ý.

Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, Nhựt chở Nhung đi dạo tìm cơ hội trộm cắp, khi đến công viên bờ biển đối diện đường Lý Tự Trọng thì phát hiện một chiếc xe máy hiệu Honda Vision không người trông coi. Cả hai lấy trộm được xe, về phòng trọ tháo biển số và đi làm chìa khóa xe.

Sau đó, Nhung nhờ một người tên Thịnh đăng thông tin bán chiếc xe Vision này. Ngày 30-7-2017, chị Đậu Thị Biên (là chủ sở hữu chiếc xe máy trên) phát hiện trên mạng Facebook đang rao bán chiếc xe có đặc điểm giống như xe của mình nên chủ động liên lạc và được hẹn địa điểm giao dịch tại Cảng Nha Trang. Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, chị Biên đến nơi gặp Nhựt, Nhung và xác định đúng là chiếc xe Vision của mình bị mất nên trình báo công an bắt giữ cùng vật chứng.

Quá trình điều tra, Nhựt còn khai nhận vào đầu năm 2017 đã trộm cắp hai xe máy đều gắn biển số giả. Theo định giá tổng giá trị tài sản bị cặp đôi này trộm cắp là 80.414.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm