Doanh nghiệp Việt bị công ty Paksitan lừa lấy tiền cọc

(PLO)- Ngân hàng cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty JILANI INTERNATIONAL để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Ngày 21-5, Thương vụ Việt Nam tại Pakistan (Bộ công thương) đưa ra cảnh báo trường hợp công ty JILANI INTERNATIONAL (Pakistan) lừa đảo một doanh nghiệp Việt.  

Cụ thể, công ty JILANI INTERNATIONAL nhận tiền đặt cọc của một doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu nguyên liệu thủy sản. Tuy nhiên, ngay sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng cho JILANI INTERNATIONAL thì công ty này cắt đứt mọi liên lạc. Khi kiểm tra tại ngân hàng thì phát hiện phía JILANI INTERNATIONAL đã cho nhân viên đến rút toàn bộ số tiền đặt cọc.

Hiện ngân hàng cũng không thể liên lạc được với công ty này. Sau đó ngân hàng cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty JILANI INTERNATIONAL để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo, doanh nghiệp lừa đảo nêu trên đang tiếp tục lừa các doanh nghiệp có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản, chân gà… qua website và facebook với xảo thuật xây dựng website rất chuyên nghiệp, kỹ thuật làm giả các loại chứng từ tinh vi để lấy được lòng tin của khách hàng.

Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam phải thận trọng, xác minh thông tin doanh nghiệp qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba như phòng thương mại, hiệp hội, hãng tàu, cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ, biên bản giám định… Khi chuyển tiền đặt cọc cho khách hàng qua ngân hàng cần thông báo cho ngân hàng đây là tiền đặt cọc theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Trên website, thông tin đầy đủ của công ty JILANI INTERNATIONAL là:

Công ty JILANI INTERNATION

Address: Office # 204, 2nd Floor, FL 3/13, Block-5,

Gulshan-e-Iqbal, Rashid Minhas Road,

Karachi, Pakistan

Contact Person: Mr. MAAZ

Tel.: +92 313 120 1611

Factory EU code: T-249/012

E-mail: jill.maaz@gmail.comjillee.83@gmail.com

Website: www.jillintl.com

Facebook: https://www.facebook.com/jillani.inter.9

Bank detail:

Bank name: JS BANK

Beneficiary’s name: M/S JILANI INTERNATION

Iban No: PK46 JSBL 9501 000001218888

A/C No. 0001218888 SWIFT CODE: JSBLPKKA

Branch code: 9501

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.