Doanh nghiệp băm nát đường, dân lãnh đủ

(PL)- Doanh nghiệp chở vật tư cày nát đường nhưng sau đó không trả lại hiện trạng ban đầu như đã cam kết.

Hơn 80 hộ dân sống ở đường Đinh Công Tráng thuộc tổ 5, phường Thống Nhất (TP Pleiku, Gia Lai) làm đơn kiến nghị gửi các cấp đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị liên quan nhanh chóng sửa chữa lại con đường đã bị cày nát khi thi công dự án “kéo dài và nâng cấp đường hạ, cất cánh, đường lăn, sân đỗ cảng hàng không Pleiku”.

Theo người dân, tháng 10-2014, khi làm dự án nói trên, người ta dùng đường Đinh Công Tráng (dài khoảng 500 m) để xe chở đất đá, vật tư, vật liệu, máy móc vào công trường thi công. Sau gần một năm trời oằn mình trước xe quá khổ, quá tải, con đường đã bị phá nát hoàn toàn. Đến đầu tháng 9-2015 thì dự án xong nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công không trả lại hiện trạng ban đầu của con đường như đã cam kết với chính quyền.

Người dân bức xúc nên rào chắn không cho các xe chở vật tư, vật liệu đi qua đường Đinh Công Tráng. Ảnh: LỮ QUỲNH LOAN

Cũng trong thời gian này, Lữ đoàn Thông tin 132 (Bộ Tư lệnh Thông tin) và Tiểu đoàn 30 (Quân đoàn 3) tiếp tục sử dụng con đường này để vận chuyển vật tư. Ông Nguyễn Văn Việt, người dân ở đây, nói: “Trước lúc làm dự án, đường Đinh Công Tráng rất đẹp. Giờ thì đường nát như tương, dân phải đối diện với cảnh mưa lầy nắng bụi. Từ sáng đến tối, hàng loạt xe tải trọng lớn ào ào đưa vật liệu, vật tư vào công trường khiến bụi tung mù, dân lãnh đủ. Chúng tôi đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cấp song đến nay vẫn chẳng thấy chuyển biến gì” - ông Việt than.

Trong công văn ngày 13-11-2015, ông Võ Đăng Yên - Phó Chánh Văn phòng UBND TP Pleiku nói đã có văn bản đôn đốc chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa đường Đinh Công Tráng. UBND tỉnh Gia Lai thì khẳng định nói đã yêu cầu UBND TP Pleiku khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện trước tháng 9-2015, sau đó tỉnh lại gia hạn đến ngày 15-12-2015. Tuy nhiên, đến ngày 18-12-2015, trả lời kiến nghị của cử tri, ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch UBND TP Pleiku nói: “UBND TP tiếp tục mời các đơn vị nói trên để họp và đôn đốc thực hiện”.

“Chúng tôi đi lên tỉnh thì tỉnh bảo TP phải trả lời, xuống TP thì TP nói đang đôn đốc thực hiện. Chẳng biết đến bao giờ dân mới hết khổ” - ông Ngô Ánh Sao, tổ trưởng tổ 5, nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.