Đoàn Nga có huy chương gì? Và chuyện dở khóc dở cười tại Olympic Paris 2024

(PLO)-Đoàn Nga có huy chương tại Olympic Paris 2024 nhưng bị loại khỏi bảng xếp hạng. Dở khóc dở cười chuyện CĐV Nga tại Paris.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đoàn Nga cũng chẳng có tên trên bảng xếp hạng huy chương của Olympic Paris 2024.

Từ một cường quốc Olympic luôn nằm trong tốp 3 của đại hội thể thao, nhưng Nga đang bị trừng phạt từ Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và lần này chỉ có 15 VĐV Nga dự Olympic Paris 2024 nhưng cũng không phải VĐV giỏi của môn.

Chiếc huy chương duy nhất của đoàn Nga là HCB ở nội dung đôi nữ quần vợt Olympic Paris 2024. Ở trận chung kết cặp đôi Nga Mirra và Schnider thua đôi Ý 1-2.

Đoàn Nga có huy chương gì? Và chuyện dở khóc dở cười tại Olympic Paris 2024
Trên bảng xếp hạng Olympic Paris 2024, lẽ ra đoàn Nga ở trên (hoặc dưới) đoàn Mông Cổ và trên đoàn Tajikistan vì có HCB, nhưng đoàn Nga đã không được xếp hạng.

15 VĐV Nga từ vật (cổ điển và tự do), quần vợt, các môn thể dục, canoeing đều rụng trước vòng tranh huy chương, trong đó tay vợt nam quần vợt Daniil Medvedev từng vô địch Mỹ mở rộng 2021 cũng bị rụng trước vòng tranh huy chương.

Điều đáng nói là trước thềm Olympic Paris 2024 khai mạc, hàng chục đô vật Nga là những nhà vô địch Olympic, thế giới vượt qua vòng loại ở sân trung lập nước ngoài rất ấn tượng nhưng sau đó IOC tiếp tục áp những điều khắc nghiệt khiến họ không tham dự.

VĐV-Nga-mac-2.jpg
Mirra và Schnider (trắng) trong trận chung kết đôi nữ thua đôi Ý 1-2, Nga có tấm HCB. Ảnh:S.E

Hầu hết các VĐV trong số 15 VĐV Nga tham dự Olympic Paris 2024 là những VĐV chưa giàu kinh nghiệm, chỉ có mỗi tay vợt Daniil Medvedev là dày dạn kinh nghiệm mà thôi.

Một chi tiết nữa là nếu như hồi Olympic Tokyo năm 2021, đoàn Nga cũng đã chịu trừng phạt của IOC rồi. Nhưng tại Olympic Tokyo đó, đoàn Nga mang tên trung lập ROC (Ủy ban Olympic Nga) cũng không phù hiệu, quốc ca, quốc kỳ, Trên bảng xếp hạng ở Olympic Tokyo đoàn Nga mang tên ROC cùng biểu tượng Olympic (5 vòng tròn).

Còn tại Olympic Paris 2024 này đoàn Nga cũng không có tên trong bảng xếp hạng của đại hội.

Trong khi đó bảng xếp hạng tính đến đoàn cuối cùng có 1 HCĐ, trong khi đoàn Nga có một HCB vẫn không có tên trên bảng xếp hạng.

Rõ ràng đòn trừng phạt của IOC vào thể thao Nga lần này nặng hơn nhiều hồi Olympic Tokyo 2021, lúc đó Nga chưa tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine.

Một thực tế buồn cười là tại Olympic Paris 2024 này, nhiều VĐV gốc Nga khoác áo các đội tuyển khác trong đó có Đức, Israel, Bulgaria, Ciprus... mà người thân của họ, kể cả bố mẹ và anh chị em đến Pháp từ Nga để cỗ vũ cho con cái, người thân của mình trong màu áo các đội tuyển khác.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.