Djokovic úp mở khả năng đấu Mỹ mở rộng

(PLO)- Do xác nhận tiếp tục không tiêm vaccine COVID-19, Novak Djokovic tiếp tục bỏ ngỏ khả năng thi đấu Grand Slam Mỹ mở rộng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Djokovic tại buổi tập luyện trước thềm Wimbledon. Ảnh: GETTY

Djokovic tại buổi tập luyện trước thềm Wimbledon. Ảnh: GETTY

Tay vợt người Serbia đang chuẩn bị cho việc bảo vệ danh hiệu tại Wimbledon. Giải đấu khởi tranh vào ngày mai 27-6, cũng có thể là Grand Slam cuối cùng của mùa giải năm nay có sự tham dự của Djokovic.

Nỗ lực bảo vệ ngôi số 1 thế giới đã bị gián đoạn bởi việc nói không với vaccine, khiến Djokovic bị trục xuất khỏi Úc trong đêm, trước Giải Úc mở rộng hồi đầu năm.

Cựu số 1 nam thế giới - Djokovic đã có thể tham dự giải Pháp mở rộng sau khi quốc gia này nới lỏng các qui định đầu vào. Nole đã lọt vào tứ kết, trước khi bị đánh bại bởi nhà vô địch Rafael Nadal.

Hiện tại, Vương quốc Anh không có hạn chế nhập cảnh nào, nhưng với Mỹ, tất cả mọi người vẫn buộc phải tiêm ngừa COVID-19 nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này.

Điều đó sẽ khiến Djokovic bị loại khỏi giải Grand Slam cuối cùng trong năm – Mỹ mở rộng, giải đấu Djokovic hiện đang là đương kim á quân chỉ vì quyết định không tiêm vaccine.

Tay vợt cựu số 1 nam thế giới bỏ ngỏ việc tham dự Mỹ mở rộng do không chấp nhận tiêm phòng COVID-19. Ảnh: GETTY

Tay vợt cựu số 1 nam thế giới bỏ ngỏ việc tham dự Mỹ mở rộng do không chấp nhận tiêm phòng COVID-19. Ảnh: GETTY

Phát biểu tại họp báo trước thềm Wimbledon, Djokovic cho biết: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn không được phép nhập cảnh vào Mỹ. Tôi rất muốn đến Mỹ nhưng cho đến hôm nay, điều đó là không thể. Tôi sẽ vẫn phải chờ và xem tình hình.

Cá nhân tôi không thể làm được gì. Tôi sẽ phải chờ xem chính phủ Mỹ có quyết định mới, đồng thuận cho những người chưa được tiêm phòng nhập cảnh vào đất nước hay không”.

Trước câu hỏi, anh có thể làm điều gì đó, cụ thể là tiêm ngừa. Djokovic nhấn mạnh, điều đó sẽ không xảy ra. Thế nhưng tay vợt người Serbia nước đôi khi nói “có” trước câu hỏi, liệu anh có quyết định tiêm vắc xin hay không?

Theo lịch thi đấu của Wimbledon, hạt giống số 1 - Djokovic sẽ mở màn hành trình bảo vệ danh hiệu đơn trên mặt sân cỏ, bằng cuộc chạm trán đối thủ người Hàn Quốc - Kwon Soon-woo vào ngày mai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.