Djokovic tẽn tò khi con trai thích “sắm vai” Nadal

(PLO)- Thật trớ trêu khi con trai của cựu tay vợt số 1 thế giới chỉ muốn làm Nadal, mỗi khi hai cha con cùng nhau tập luyện môn quần vợt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Djokovic luôn tạo mọi điều kiện cho con trai Stefan khám phá quần vợt. Ảnh: GETTY

Djokovic luôn tạo mọi điều kiện cho con trai Stefan khám phá quần vợt. Ảnh: GETTY

Con trai của Djokovic – Stefan những ngày qua luôn cùng với cha tập luyện trên sân tập của Wimbledon. Cậu bé 7 tuổi được rèn giũa và phát triển mọi kỹ năng chơi quần vợt từ một trong những tay vợt giỏi nhất thế giới.

Theo chia sẻ của Djokovic, dù Carlos Alcaraz đã từng đánh bại Nadal (hồi tháng 5) để trở thành tay vợt yêu thích của Stefan nhưng huyền thoại người Tây Ban Nha vẫn ảnh hưởng đến phong cách chơi quần vợt của cậu bé.

Đặc biệt, cú thuận tay “quất roi ngựa” nổi tiếng của Nadal dường như nằm trong số những cú đánh của cậu bé bảy tuổi.

Djokovic kể lại: “Cậu nhóc thích làm điều đó, thích đe dọa tôi bằng cách kết thúc cú swing như vậy, dù cu cậu biết tôi không thích. Khi thực hiện cú đánh đó, Stefan luôn cười rất giòn”.

Tay vợt người Serbia luôn cố gắng tận dụng mọi cơ hội để chơi quần vợt với con trai mình. Djokovic còn tạo cơ hội cho chính con trai khám phá quần vợt, hay bất kỳ môn thể thao nào khác nếu cậu bé muốn.

Djokovic chia sẻ thêm về con trai: “Điều cậu bé luôn thắc mắc là cách nào để chơi quần vợt tốt nhất. Mọi thắc mắc của cu cậu dường như chỉ tập trung vào quần vợt. Chẳng hạn như đêm qua khi tôi đưa cậu bé đi ngủ, cháu đã hỏi tôi: Sự khác nhau giữa các kích cỡ đầu vợt, dây. Tại sao lại có người đánh dây ít căng hơn… Những câu hỏi cơ bản nhưng bọn trẻ con lại rất tò mò.

Thời điểm này cậu bé rất thích quần vợt. Đó hoàn toàn là mong muốn của riêng cháu. Còn với tôi, tất nhiên tôi sẽ luôn bên cạnh và không bao giờ ép cháu phải có mặt trên sân hay không. Còn nếu cháu muốn chơi, tôi luôn cố gắng sẵn sàng để có mặt và chơi cùng con”.

Cú thuận tay như "đúc" của hai cha con nhà Djokovic. Ảnh: GETTY

Cú thuận tay như "đúc" của hai cha con nhà Djokovic. Ảnh: GETTY

Djokovic cũng tiết lộ thêm rằng, con trai anh đã cổ vũ kình địch Nadal trong trận chung kết Úc mở rộng với Daniil Medvedev. Thế nhưng cậu bé chưa hiểu, một chiến thắng có thể giúp Nadal lập kỷ lục khi giành danh hiệu Grand Slam thứ 21.

Tay vợt số 3 thế giới còn bật mí, Stefan nhảy cẫng và hò reo mừng mỗi khi Nadal ghi điểm. Cùng với đó là cách cổ vũ bằng vung nắm đấm, hệt như lúc Rafa ghi điểm.

Với chiến thắng 3-1 trước Van Rijthoven tại vòng 4 Wimbledon, Djokovic sẽ chạm trán Jannik Sinner trong trận tứ kết diễn ra vào ngày mai (6-7).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.