Khuất phục Sonego, Nadal thực hiện điều bất ngờ với đối thủ

(PLO)- Rafael Nadal thực hiện việc chưa có tiền lệ sau khi anh đánh bại Lorenzo Sonego tại vòng 3 Wimbledon.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hạt giống số 2 Nadal thẳng tiến vào vòng 4 Wimbledon. Ảnh: GETTY

Hạt giống số 2 Nadal thẳng tiến vào vòng 4 Wimbledon. Ảnh: GETTY

Hạt giống số 2, đồng thời là cựu vô địch Wimbledon 2008 và 2010 - Nadal vừa lần thứ 10 lọt vào vòng 4 với chiến thắng chóng vánh 6-1, 6-2, 6-4 trước Sonego, tay vợt người Ý từng lọt đến vòng 4 mùa giải năm ngoái.

Tay vợt người Tây Ban Nha - Nadal không phải đối mặt với bất kỳ “break point” nào cho đến khi anh cầm giao bóng ở game thứ 8 của set ba. Sự tập trung của Nadal có thể bị ảnh hưởng do anh phải dừng việc giao bóng để BTC đóng mái che sân trung tâm.

Chiến thắng vòng 3 của tay vợt người Tây Ban Nha. Nguồn: Wimbledon

Tuy nhiên, tâm điểm của trận chiến lại diễn ra ở thời điểm Nadal tỏ vẻ khó chịu trước những tiếng ồn mà tay vợt người Ý tạo ra trên sân. Thậm chí, Nadal còn gọi Sonego lên lưới để bày tỏ sự không hài lòng của mình.

Sau đó tại buổi trả lời phỏng vấn, tay vợt 36 tuổi – Nadal phân trần: “Tôi đã sai. Lẽ ra tôi không nên gọi anh ấy lên lưới. Tôi xin lỗi, đó là sai lầm của tôi. Không vấn đề gì bởi tôi đã nhận ra sai lầm của mình.

Chúng tôi đã nói chuyện với nhau trong phòng thay đồ và bỏ nó ở lại… Tôi không có ý định trút tất cả bực dọc vào anh ấy. Tôi chỉ đơn giản muốn bày tỏ điều anh ấy làm tại thời điểm ấy khiến tôi cảm thấy phiền. Chúng tôi đã có một số vấn đề nhỏ, chỉ vậy thôi”.

Nadal (phải) bày tỏ sự không hài lòng với Sonego trong trận đấu. Ảnh: GETTY

Nadal (phải) bày tỏ sự không hài lòng với Sonego trong trận đấu. Ảnh: GETTY

Rafael Nadal đã vô địch hai giải Úc và Pháp mở rộng, đang ở nửa hành trình chinh phục cú “ăn 4” Grand Slam đơn nam đầu tiên, kể từ sau kỳ tích của huyền thoại Rod Laver thiết lập năm 1969.

“Đây có lẽ là trận đấu hay nhất của tôi tại các giải vô địch, tôi đã đánh bại tay vợt khó nhất mà tôi phải đối mặt. Tôi có thể nâng cao trình độ của mình, và hạnh phúc vì điều đó”, Nadal bộc bạch thêm.

Nadal chỉ mới hai lần đăng quang tại Wimbledon 2008 và 2010. Ảnh: GETTY

Nadal chỉ mới hai lần đăng quang tại Wimbledon 2008 và 2010. Ảnh: GETTY

Tại vòng đấu tranh suất vào tứ kết, Nadal sẽ đối mặt với hạt giống số 21 người Hà Lan - Botic van de Zandschulp.

Tay vợt 26 tuổi, Zandschulp lần đầu tiên lọt vào vòng 4 tại All England Club sau chiến thắng trước cựu binh người Pháp - Richard Gasquet.

Trong lịch sử chạm trán gần đây, Nadal đã dễ dàng đánh bại Zandschulp ba set trắng trên hành trình giành danh hiệu thứ 14 tại Pháp mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.