'Đinh tặc' lộng hành ở trung tâm thành phố

(PLO)- Theo phản ánh của người dân, trong hơn một tuần qua người tham gia giao thông trên tuyến đường Hà Nội, TP Huế (Thừa Thiên-Huế) không khỏi bức xúc vì tình trạng đinh tặc lộng hành.

Điển hình là ngay chân cầu Phú Xuân đoạn giao nhau với đường Lê Lợi, thuộc đường Vĩnh Ninh, TP Huế xuất hiện đinh rất nhiều vào mỗi buổi sáng khiến không ít phương tiện khi tham gia giao thông bị thủng lốp, làm cho nhiều người đi đường nơm nớp lo âu. Kèm với tình trạng đinh được rải tràn lan trên đường là các điểm vá xe, sửa xe mọc lên như nấm.

 CSGT có mặt tìm hiểu vụ việc. Ảnh: Thế Hải

Anh Nguyễn Phương (trú tại phường Đúc, TP Huế) bức xúc: “Vào ngày hôm qua tôi đưa con đi học qua đoạn đường Hà Nội thì xe bị thủng lốp. Khi vào sửa thì phát hiện bị dính đinh, phải thay săm. May là có nhiều tiệm sửa xe ở gần, không thì con tôi muộn học”.

Theo người dân sinh sống ven đường thì có thể đinh tặc đi rải đinh vào lúc sáng sớm vì lúc đó lực lượng tham gia giao thông ít, khó bị phát hiện.

Chị Bùi Thị Hồng Lợi, sinh sống ở gần đó, cho biết: “Đinh được rải từ lâu và nhiều người không để ý, còn trong tuần này đã không dưới hai lần nhìn thấy họ rải đinh trên đường. Trong một tuần vừa qua, chúng tôi và người dân ở đây cùng ra nhặt đinh, vừa tránh rủi ro cho mình và những người đi đường”.

 Đinh thu lượm được. Ảnh: Thế Hải

Được biết việc rải đinh đã xuất hiện cách đây gần hai tháng. Đặc biệt diễn ra tại nút giao thông giữa giao lộ đường Ngô Quyền - Hà Nội - Nguyễn Tri Phương - Hoàng Hoa Thám và Lý Thường Kiệt, TP Huế. Sau một thời gian thì đến nay nạn “đinh tặc” lại xuất hiện.

Trước tình hình này, Công an phường Phú Nhuận, TP Huế đã đến điều tra, theo dõi đối tượng.

Để sớm truy bắt “đinh tặc”, cùng với việc khẩn trương vào cuộc, ngành chức năng đề nghị người dân khi phát hiện những đối tượng có biểu hiện khả nghi cần báo ngay cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kịp thời xử lý. Giúp gười dân yên tâm hơn khi lưu thông trên tuyến đường này. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.