Điện Kremlin: Ông Putin là người sẽ quyết định khi nào ngừng chiến ở Ukraine

(PLO)- Theo Điện Kremlin, ông Putin là người đặt ra các mục tiêu cho cuộc tấn công Ukraine và ông cũng chính là người sẽ quyết định thời điểm kết thúc cuộc chiến "dựa trên kết quả và hiệu quả".

Ngày 24-2, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin là người đặt ra các mục tiêu cho cuộc tấn công quân sự nhằm vào Ukraine và ông cũng chính là người sẽ quyết định thời điểm kết thúc cuộc chiến "dựa trên kết quả và hiệu quả", đài RT đưa tin.

Trước đó, trong bài phát biểu vào sáng sớm ngày 24-2, Tổng thống Putin cho biết ông đã ra lệnh cho quân đội Nga tấn công Ukraine để "phi quân sự hóa" đất nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: ĐIỆN KREMLIN

Ông nói thêm rằng Nga có nghĩa vụ phải bảo vệ các nước cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk khỏi các cuộc tấn công liên tục của lực lượng Ukraine. Moscow đã công nhận hai thực thể này là các quốc gia có chủ quyền vào ngày 21-2.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga quyết tâm "vô hiệu hóa tiềm lực quân sự [Ukraine], vốn đã được tăng cường đáng kể trong thời gian gần đây, bao gồm cả sự hỗ trợ tích cực của nước ngoài".

Phát ngôn viên Peskov bác bỏ ý kiến cho rằng Nga đang trong quá trình chiếm đóng Ukraine, nói rằng cuộc tấn công của Nga là nhằm bảo vệ Nga và các khu vực ly khai. Ông cho biết tương lai của Ukraine sẽ do người dân Ukraine quyết định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.