Đi tù vì thuê người đóng giả chủ đất

(PLO)- Nhận sổ đỏ thế chấp của nhiều người dân, Tùng và hai đồng phạm thuê người đóng giả chủ đất, mang sổ đi vay lại với số tiền nhiều hơn để chiếm đoạt.

Sau một ngày xét xử, sáng 24-9 TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tùng (xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) 7 năm tù, hai đồng phạm khác mỗi người 2 và 3 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tòa cũng buộc các bị cáo trả lại cho bị hại hơn 250 triệu đồng.

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, cuối năm 2008, Tùng nhận sổ đỏ của nhiều người để cho vay tiền. Đến đầu năm 2009, Tùng dùng các sổ đỏ này đi vay tiền của người khác nhưng người này yêu cầu phải là chủ đất mới cho vay. Thế là các bị cáo đi thuê người đóng giả chủ đất, mang sổ đỏ đến vay tiền.
Cơ quan tố tụng xác định, từ tháng 2-2009 đến tháng 8-2009, ba bị cáo đã lấy sổ đỏ của hàng chục người thế chấp cho họ đi vay lại gần 800 triệu đồng rồi chiếm đoạt. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm