ĐH Việt-Nhật sẽ như Harvard của châu Á

(PLO)- Ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt, đã mong ước như thế khi đề cập đến dự án Trường ĐH Việt-Nhật trong buổi gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân vào ngày 8-3.

Theo ông Takebe, ngày 9-9-2016, ĐH Việt-Nhật sẽ khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đầu tiên với kỳ vọng 10-15 năm tới ĐH Việt-Nhật sẽ trở thành một trường đại học quốc tế danh tiếng, có thể ví như Havard của châu Á, nơi đào tạo ra các thế hệ sinh viên ưu tú tham gia vào xây dựng phát triển Việt Nam.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng dự án ĐH Việt - Nhật sẽ thúc đẩy công tác đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam và là một biểu tượng cho sự quyết tâm của lãnh đạo hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực giáo dục. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức Trường ĐH Việt- Nhật sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.