ĐH Bách khoa TP.HCM tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đại học

(PLO)- Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa xét tuyển 5.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 ngành đào tạo chương trình trong nước và liên kết quốc tế.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố phương hướng tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021.

Theo đó, năm nay trường sẽ xét tuyển 5.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 ngành đào tạo chương trình trong nước và liên kết quốc tế.

Trường cũng dự kiến tuyển sinh theo 6 phương thức, chỉ tiêu từng phương thức tương tự như năm 2020. Trong đó, chỉ tiêu phân bổ nhiều nhất thuộc về phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

 Cụ thể:

- Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT: 1-5% tổng chỉ tiêu.

- Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM: 15-25% tổng chỉ tiêu.

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021: 30-60% tổng chỉ tiêu.

- Xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: 30-70% chỉ tiêu

- Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài: 1-5% tổng chỉ tiêu

- Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn: 1-5% tổng chỉ tiêu.

Thông tin và chỉ tiêu dự kiến từng ngành như sau:

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.