Đèn tín hiệu mới, người dân yên tâm sang đường

(PLO)- Từ phản hồi của báo chí, ngày 22-1, Trung tâm Quản lý sông Sài Gòn đã thay mới đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt-Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM.

Ngay sau khi báo Pháp Luật TP.HCMphản ánh về tình trạng đèn tín hiệu giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt-Nguyễn Văn Cừ khiến người điều khiển xe máy gặp khó khăn khi rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Cừ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ông Lê Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Quản lý hầm sông Sài Gòn, đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng xuống kiểm tra để xác định nguyên nhân.

Đèn tín hiệu đã được thay mới khi người dân phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: ĐÀO TRANG

Qua đó, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn số trên nhánh đường xe rẽ trái từ đường Võ Văn Kiệt vào đường Nguyễn Văn Cừ bị lỗi theo phản ánh người dân là do thời điểm lưu lượng xe tăng đột biến trên các hướng lưu thông của pha 1 (xe đi thẳng trên đường Võ Văn Kiệt) và pha 2 (xe rẽ trái từ đường Nguyễn Văn Cừ vào đường Võ Văn Kiệt).

Khi đó, trung tâm quản lý sẽ tăng thêm thời gian cho các pha này, dẫn đến thời gian chờ đèn đỏ của pha 3 (xe rẽ trái từ đường Võ Văn Kiệt vào đường Nguyễn Văn Cừ) lên đến trên 100 giây. Thế nhưng mặt đèn thể hiện số của pha 3 chỉ thể hiện được hai chữ số nên không thể hiện được đầy đủ bảng số giây chờ. Trung tâm đã đặt hàng để thay thế các đèn bị lỗi, dự kiến lắp đặt thay thế xong vào ngày 22-1.

Anh Nguyễn Tuấn Đạo phấn khởi: “Tôi thường xuyên đi làm qua đoạn đường này, cũng không hiểu vì sao đèn tín hiệu như vậy nhưng cũng không biết phản ánh với ai. Thật may đơn vị thi công đã khắc phục nhanh chóng, người dân không còn lo lắng mỗi khi sang đường nữa. Chúng tôi hy vọng các cơ quan nhà nước sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân từ những chuyện nhỏ như vậy”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.