Trung Quốc:

Đại học cấm các đôi tình nhân đút cho nhau ăn trong trường

(PLO)- Trường ĐH Jilin Jianzhu của Trung Quốc vừa ban hành quy định mới cấm các cặp đôi đút cho nhau ăn tại căn tin trường học. Quy định này đã trở thành đề tài tranh luận cho đông đảo sinh viên.

Theo Nhân Dân nhật Báo, một cư dân mạng hôm 4-11 đã đăng tải một bức ảnh chụp cuốn sổ tay quy định dành cho tân sinh viên của trường này. Một trong các quy định nói rõ các cặp đôi trai gái không được đút cho nhau ăn. Một số người cho rằng quy định này là không cần thiết, trong khi một số khác cho rằng đây là một quy định tuyệt vời.

Một trường đại học ở Trung Quốc đã ra quy định cấm các cặp đôi đút cho nhau ăn trong căn tin trường. Ảnh minh họa

Đối với những người phản đối, họ cho rằng hầu hết sinh viên ĐH đều đã trưởng thành và có thể tự ý thức được hành vi của họ ở những nơi công cộng. Ngoài ra, nhiều bình luận nói rằng họ chưa bao giờ bắt gặp các cặp đôi đút cho nhau ăn tại căn tin ở các trường khác. Và nếu họ có làm vậy đi nữa thì cũng không làm tổn hại tới ai.

Ngược lại, những người ủng hộ cho rằng quy định này là hợp lý và một số cách thể hiện tình cảm ở nơi công cộng của các bạn trẻ nên điều chỉnh. Một số người thậm chí còn nói đùa rằng đây là một loại phúc lợi cho những người độc thân.

Một giảng viên của trường ĐH cho biết quy định này là một thông báo nhằm mục đích nhắc nhở sinh viên cách cư xử ở những nơi công cộng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.