(PLO)- Đến 17 giờ ngày 4-11, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) đã được cấp nước trở lại. Tuy nhiên, nước vẫn còn đục, chưa thể sử dụng ngay.
Do bị cúp nước đột xuất nên nhiều hộ dân phải dùng nước đóng bình rửa mặt. Ảnh: TRẦN NGỌC
Bà Trần Thị Hoa (khu phố 3A) cho biết khoảng 8 giờ ngày 4-11, nước bị cúp. “Tôi đang giặt quần áo bằng máy. Do cúp nước đột xuất nên máy giặt ngừng hoạt động. Trong ngày tôi phải mua hai bình nước loại 21 lít để dùng nấu cơm, nấu canh, rửa mặt, tay chân cho cả nhà” - bà Hoa nói.
Trong khi đó, do nhà mở quán cơm nên nước cúp đột xuất đã “đẩy” ông Nguyễn Văn Hùng (khu phố 3) vào tình thế khó xử. “Bán cơm cần nhiều nước để rửa rau thịt, chén bát. Do nước cúp đột xuất nên tôi phải chạy tới nhà người quen cách 2 km chở từng thùng nước về. Từ sáng tới chiều tôi đi hơn chục bận, oải cả người...” - ông Hùng than.
Được biết Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An là đơn vị cấp nước cho các hộ dân thuộc phường Đông Hưng Thuận. Đại diện công ty cho biết do đường ống chính bị vỡ nên công ty tạm ngưng cung cấp nước để sửa chữa. “Do thời gian sửa ống nước hơi lâu nên mong bà con thông cảm” - vị này nói.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.
(PLO)- Suốt 36 năm phát triển, báo Pháp Luật TP.HCM khẳng định vai trò cầu nối giữa chính quyền và người dân, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, bảo vệ quyền lợi cộng đồng và thúc đẩy đồng thuận xã hội.
(PLO)- Cái tên Pháp Luật TP.HCM sẽ trở thành ký ức sau hơn 35 năm phụng sự và riêng tôi đã có hơn 20 năm với một thời thanh xuân sôi nổi nhất của đời mình gắn bó ở đây.
(PLO)- Chỉ sau hai tuần tiếp nhận thông tin từ Báo Pháp Luật TP.HCM, UBND phường Bình Tân, TP.HCM đã cấp giấy khai sinh cho hai anh em có hoàn cảnh đặc biệt.
(PLO)- Chuỗi hoạt động an sinh tại phường Trung Mỹ Tây đã trao nhiều phần hỗ trợ thiết thực, lan tỏa tinh thần sẻ chia nhân dịp kỷ niệm 50 năm TP.HCM mang tên Bác.
(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.
(PLO)- Thông qua phiên tòa giả định và các hoạt động tư vấn miễn phí, người dân được trang bị thêm kiến thức pháp luật, chính sách an sinh và nâng cao ý thức phòng, chống ma túy.
(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.
(PLO)- Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cần thông báo kịp thời cho cơ quan BHXH khi thay đổi tài khoản ngân hàng hoặc nơi cư trú để tránh ảnh hưởng đến việc nhận chế độ.
(PLO)- Nguyễn Bảo Trâm bước vào nghề luật với tâm thế của một nhà báo chân chính: Tôn trọng sự thật, đề cao công lý và luôn đặt lợi ích hợp pháp của con người ở vị trí trung tâm.
(PLO)- Chuyên gia BHXH TP.HCM đang trực tiếp giải đáp những thắc mắc về việc tăng mức lương cơ sở từ ngày 1-7-2026 và các quyền lợi BHXH, BHYT liên quan.
(PLO)- Nghị định 90/2026 quy định nhiều chế tài nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm về bảo hiểm y tế, đồng thời bổ sung các biện pháp khắc phục hậu quả nhằm bảo vệ quỹ BHYT.