Cư dân mạng 'tạo trend' trời mưa giữa đợt nắng nóng gay gắt

(PLO)- Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước xảy ra nắng nóng gay gắt, trong đó có TP.HCM có lúc nhiệt độ trên 40 độ C. Nhiều người mong muốn một cơn mưa giải tỏa đi cơn nóng lúc này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để nhớ về những ngày mưa, cư dân mạng 'tạo trend' trời mưa bằng cách đăng ảnh và clip mưa “tầm tã” lên cho mát mẻ trong mùa nóng này.

Tài khoản Facebook TTT đăng tải đoạn clip với nội dung “Ai cầu mưa vậy ta?”, sau khi đăng tải đoạn clip về mùa mưa ...năm ngoái, tài khoản Facebook này nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng xem là đang ở chỗ nào mà có mưa sướng thế. Một vài cư dân mạng “ghen tị ra mặt” vì trong khi mình sắp bốc hơi tới nơi thì ở nơi khác lại được tận hưởng cơn mưa quý giá.

Đoạn clip với nội dung “Ai cầu mưa vậy ta?”, về mùa mưa năm ngoái nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng. Nguồn: Facebook TTT

“Buồn quá, nóng quá, không biết làm gì, dân mạng đăng clip mưa năm ngoái ngắm chơi!”, “Mơ ước của nhiều nơi”, “TP.HCM đang mưa, vui quá, ôi mát quá”, “mưa thiệt nhưng khác thời điểm thôi mà”, “ôi thật ghen tỵ, chỗ của tớ nóng gần muốn bốc hơi đây này, nhớ lắm những mùa mưa”,…

Tương tự trên nền tảng mạng xã hội TikTok, nhiều tài khoản cũng đăng tải những nội dung về những cơn mưa to của năm ngoái và chế nhiều clip về mưa.

Tài khoản TikTok anhtaixe hài hước đăng tải đoạn clip chế trong bộ phim Tây du ký về việc hô mưa khiến nhiều người thích thú.

Đoạn clip trời mưa được chế trong bộ phim Tây du ký về việc hô mưa khiến nhiều người thích thú. Nguồn TikTok anhtaixe

Những bình luận hài hước của cộng đồng mạng: "Trời ơi hài quá, mưa quá trời rồi đây này", "yêu cầu long vương về miền tây hắc xì một xíu", "long vương sẵn qua TP.HCM luôn nha, con dân đang đợi",...

Theo đó, tài khoản TikTok thanhhuyen2_4 cũng đăng tải đoạn clip với dòng trạng thái "Những ngày nắng nóng như này tui lại nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn".

Những ngày nắng nóng như này tui lại nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn. Nguồn: TikTok thanhhuyen2_4

Cư dân mạng 'tạo trend' trời mưa, nhiều người còn đùa vui với nhau: "Xem clip với ảnh trời mưa khiến cảm giác mát lạnh hiện lên thật đấy", "Cơn mưa tưởng tượng cũng không phải vô nghĩa, hãy cùng nhau vượt qua mùa nắng với trend này nhé!".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.