Công an tạm giữ tài sản để điều tra vụ án

Ngày 29-4, báo Pháp Luật TP.HCM đã chuyển đến Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đơn khiếu nại của bà Trần Thị Nở (ấp Quý Thạnh, xã Tân Hội, huyện Cai Lậy).

Bà cho rằng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội huyện Cai Lậy thu giữ 40 triệu đồng và một điện thoại iPhone 4S của bà nhưng không lập biên bản và không trả lại.

Thượng tá Nguyễn Văn Nhỏ, Trưởng Công an thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), phản hồi: Ngày 18-11-2013, Công an huyện Cai Lậy phát hiện bà Trần Thị Nở giao 40 triệu đồng cho ông Trần Tấn Tài (người bị mất tài sản vào 17-11-2013 tại quán nước mà bà Nở đang tạm thời quản lý). Công an đã mời bà về trụ sở để làm việc, lập biên bản tạm giữ số tiền 40 triệu đồng và một ĐTDĐ iPhone 4S. Sau khi điều tra xác minh, ngày 14-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cai Lậy đã ra quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản. Ngày 29-4, huyện Cai Lậy thay đổi địa giới hành chính thành thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy. Vụ án được chuyển đến Công an thị xã Cai Lậy thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Do số tài sản nêu trên có liên quan đến vụ án nên Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy phải tiếp tục tạm giữ để điều tra theo quy định của pháp luật. Như vậy khiếu nại của bà Trần Thị Nở là không có cơ sở.

Trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Kim Ngôn (81 khu phố 6, phường 9, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về việc không được trích lục hồ sơ ủy quyền, Trưởng Văn phòng công chứng Mỹ Tho cho biết: Văn phòng công chứng Mỹ Tho đã tiếp nhận yêu cầu trích lục hồ sơ ủy quyền vào khoảng tháng 11-2011 của bà Nguyễn Thị Kim Ngôn. Nơi đây đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ năm 2011 nhưng không có hồ sơ nào của bà. Văn phòng công chứng Mỹ Tho yêu cầu bà Ngôn cung cấp rõ số công chứng, ngày, tháng, năm nhưng bà không cung cấp nên văn phòng công chứng không thể trích lục hồ sơ cho bà được.

TRÂN CHÍNH ghi

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.