Con gái ông Kim Jong-un xuất hiện trên mẫu tem mới của Triều Tiên

(PLO)- Triều Tiên vừa công bố các mẫu thiết kế tem mới, trong đó có hình của con gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-2, CHDCND Triều Tiên lần đầu tiên công bố các thiết kế tem mới có hình cô bé Kim Ju-ae - con gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, theo hãng thông tấn Yonhap.

Các thiết kế tem được đăng tải trên trang web Korea Stamp Corp. của Triều Tiên. Các thiết kế này bao gồm những bức ảnh chụp nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng con gái tham dự vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 vào tháng 11-2022.

Một trong những mẫu thiết kế tem mới vừa được Triều Tiên công bố hôm 14-2. Ảnh: YONHAP

Một trong những mẫu thiết kế tem mới vừa được Triều Tiên công bố hôm 14-2. Ảnh: YONHAP

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên phát hành các thiết kế tem có hình cô bé Kim Ju-ae. Trong số 8 mẫu thiết kế tem mới, 5 mẫu thiết kế có hình ảnh con gái ông Kim. Trong đó có cả hình Kim Ju-ae đi dạo với nhà lãnh đạo Triều Tiên trước một tên lửa và hình cô bé chụp với quân đội.

Theo trang web của Korea Stamp Corp, các con tem mới sẽ được phát hành vào ngày 17-2.

Theo Yonhap, Kim Ju-ae cũng xuất hiện trong lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hôm 8-2. Cùng ngày, hãng thông tấn KCNA cũng công bố các bức ảnh cho thấy Kim Ju-ae ngồi giữa ông Kim và vợ ông - bà Ri Sol-ju tại bàn tiệc, xung quanh là các sĩ quan quân đội cấp cao.

KCNA gọi Kim Ju-ae là con gái “được kính trọng” của nhà lãnh đạo Kim, thay đổi cách gọi trước đây là con gái “yêu quý” của ông.

Giới quan sát cho rằng hoạt động công khai của ông Kim với con gái dường như nhằm gửi thông điệp rằng ông sẽ tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh cho thế hệ tương lai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.